Thứ Sáu, 13/10/2023

Dịch vụ suất ăn trên máy bay

Trường hợp bạn muốn có một bữa ăn trên máy bay để nạp năng lượng cần thiết mà chặng bay bạn mua vé không cung cấp suất ăn miễn phí thì các hãng hàng không vẫn cho phép hành khách mua thêm suất ăn trên mỗi chuyến bay của mình.

Hãng Vietjet Air:

Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ nên ngoài hạng vé Skyboss, các hạng vé khác sẽ không được phục vụ ăn uống miễn phí. Tuy nhiên hãng vẫn phục vụ những suất ăn có thu phí trên từng chặng bay.

  • Vietjet có dịch vụ đặt trước món ăn. Bạn có thể đặt tại các phòng vé, đại lý chính thức của Vietjet hoặc đặt trực tiếp trên trang hãng. 
  • Thời gian đặt: Bạn hãy đặt trước 36 giờ so với thời gian dự kiến chuyến bay cất cánh.
  • Dịch vụ đặt món ăn Vietjet là không hoàn, không hủy, tuy nhiên bạn có thể đổi món và mọi sự thay đổi đều phải được thực hiện tối thiểu 36 giờ trước thời gian khởi hành.

Hãng Vietnam Airlines:

  • Hành trình nội địa

          Đối với những chặng có thời gian bay ngắn như: Hồ Chí Minh - Vinh/Đồng Hới/Đà Nẵng/Huế/Quy Nhơn,… hành khách sẽ được phục vụ nước suối và khăn lạnh.

          Đối với những chặng dài từ 2 tiếng trở lên như: Hồ Chí Minh - Hà Nội/ Hải Phòng, Hà Nội - Cần Thơ/ Phú Quốc,… Vietnam Airlines có phục vụ suất ăn miễn phí.

  • Hành trình quốc tế

           Đối với những chặng có thời gian bay ngắn như: Hồ Chí Minh - Thái Lan/ Campuchia và ngược lại hãng sẽ không phục vụ suất ăn miễn phí.

           Đối với những chặng có thời gian bay dài sẽ được phục vụ bữa ăn chính bao gồm cơm, mì (cá, thịt heo) và tráng miệng bằng hoa quả, chè,... Ngoài ra hành khách còn được phục vụ bổ sung thêm bánh mì bơ đường.

            Riêng các chặng bay quốc tế dài từ Việt Nam đi Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar: sau khi máy bay cất cánh được khoảng 20 phút đến 30 phút, hành khách sẽ được phục vụ suất ăn miễn phí.

            Đối với những chặng bay quốc tế dài đến các nước châu Âu, châu Úc, hãng sẽ phục vụ thực đơn gồm 2 bữa ăn nóng, còn món ăn nhẹ sẽ được phục vụ thêm khi khách có yêu cầu.

Hãng Pacific Airlines:

Tương tự như hãng Vietjet air, Pacific Airlines là hang hang không giá rẻ, ngoài hạng vé thương gia có phục vụ suất ăn thì các hang vé khác đều không có. Nếu muốn mua them bạn hãy liên hệ để đặt trước hoặc mua trực tiếp trên chuyến bay.

Xem thêm:  mua vé trực tuyến Vietnam Airlines

Hãng Bamboo Airway:

Hầu hết các chuyến bay của hãng Bamboo đều phục vụ đồ ăn và thức uống tương ứng với từng chặng bay.

Suất ăn có được phục vụ miễn phí trên máy bay hay không còn tùy thuộc vào từng chặng bay và yêu cầu của khách hàng. Thông thường, đối với vé hạng phổ thông của các chuyến bay nội địa kéo dài trên từ 2 tiếng trở lên, Bamboo Airways có phục vụ những suất ăn miễn phí, ví dụ như chặng bay Hà Nội - Hồ Chí Minh, Hà Nội - Cần Thơ,… và ngược lại.

Hành khách có yêu cầu đặc biệt về món ăn hãy liên hệ đặt với hãng hoặc đại lý vé trước 24 tiếng so với giờ bay để được phục vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ với nhân viên VietAIR để được tư vấn và đặt suất ăn ngay thôi.

Báo Sài Gòn Đầu Tư Tài Chính

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger