Giới thiệu mì Quảng Đà Nẵng và 5 địa chỉ quán ngon nhất
Mì Quảng Đà Nẵng vốn là một món ăn có xuất xứ từ vùng Quảng Nam nên mới có tên “mì Quảng”. Nhưng trong suốt chiều dài lịch sử, sự giao thoa văn hóa giữa hai vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng đã mang món ăn này đến Đà Nẵng và tạo ra món mì Quảng có hương vị đặc sắc riêng mà bạn sẽ không thấy ở Quảng Nam. Nếu có thời gian đến thăm thành phố biển xinh đẹp này, hãy thử món mì đặc trưng ấy để hiểu hơn về nét đặc sắc của ẩm thực địa phương bạn nhé.
Mì Quảng Đà Nẵng có gì hấp dẫn du khách?
Đặc trưng đầu tiên của món mì Quảng đến từ sợi mì.
Sợi mì được làm từ bột xay mịn từ hạt dành dành, trộn với nước và trứng để tạo màu vàng và vị thơm ngậy. Bột trộn đều xong được tráng thành các lớp mỏng và thái ra tạo thành các sợi mì với kích thước chiều ngang khoảng 5-10mm.
Điểm đặc biệt tiếp theo là chất lượng của nước dùng.
Mì được thả vào bát và chan với nước dùng được hầm từ xương ống của heo. Những quán nổi tiếng với món mì Quảng ngon luôn đặt tâm huyết vào hương vị của nồi nước dùng. Xương heo nguyên chất sẽ mang đến hương vị thơm, ngậy của nước mà bất cứ loại hương liệu nào cũng không thay thế được.
Những thực khách sành ăn sẽ dễ dàng nhận ra đâu là nước dùng từ xương heo nguyên chất, đâu là nước dùng tạo ra bởi hương liệu.
Một thứ không thể thiếu để tạo nên những bát mì Quảng ngon là các loại đồ ăn kèm trong mì.
Trong mì thường có thịt lợn, tôm, thịt gà, thịt cá lóc, trứng luộc. Ngoài ra, người chế biến cũng thường bỏ thêm lạc rang, hành lá, rau thơm... để tạo thêm hương vị thơm ngon, tươi mát cho bát mì.
Mì Quảng “đúng điệu” phải ăn kèm với 8 loại rau sống: rau răm, ngò rí, hành hoa, húng quế, hoa chuối, cải non mới nụ, giá trắng và xà lách tươi.
Với hương vị được kết hợp bởi những món thịt thơm ngậy và các vị rau sống thơm mát, món mì Quảng Đà Nẵng để lại dư vị rất đặc trưng sau khi ăn khiến cho các thực khách đều “thòm thèm” sau khi ăn hết bát đầu tiên.
Đây là món ăn bạn nhất định nên thử nếu có dịp ghé vùng biển Đà Nẵng. Bạn có thể ăn mì Quảng như một thức ăn sáng, ăn trưa, tối hoặc có thể ăn nhẹ như một món ăn vặt trên đường đi du lịch. Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ với sự thơm ngon của món ăn này và nhất định quay lại ăn vào lần sau.
5 quán mì Quảng Đà Nẵng được khách du lịch đánh giá cao
Đến Đà Nẵng, du khách có thể tìm thấy các quán mì Quảng ở bất kỳ con đường nào vì đây là món ăn phổ biến với người dân địa phương như phở ở Hà Nội, hủ tiếu của Sài Gòn.
Tuy nhiên, để chọn được quán mì Quảng ngon với những người lần đầu tiên tới Đà Nẵng không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, VietAIR xin giới thiệu tới các thực khách 10 địa chỉ được khách du lịch đánh giá cao. Bạn có thể chọn một trong 10 địa điểm này để thưởng thức mì Quảng Đà Nẵng.
Mì Quảng Bếp Trang
- Địa chỉ: 10 Hà Bổng; 30 Lê Đình Dương, 441 Ông Ích Khiêm; 451 Ông Ích Khiêm; 24 Pasteur; 26 Lê Hồng Phong
- Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00
- Giá tham khảo: 30.000 – 60.000 VNĐ/tô
Khách du lịch Đà Nẵng thường truyền tai nhau “Chưa đến bếp Trang thì khoan vội về” để nói về chất lượng món ăn tại nhà hàng này. Điểm khác biệt của mì Quảng Đà Nẵng tại đây là các gia vị được đặt trong mẹt và khách ăn có thể tự thêm vào bát mì của mình tùy theo khẩu vị. Như vậy món mì sẽ được biến tấu với rất nhiều vị tùy thuộc vào thói quen ăn của thực khách đến từ các địa phương khác nhau.
Mì Quảng Thúy Đà Nẵng
- Địa chỉ: 122 Hoàng Diệu, Phường Hải Châu 2, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 6h30 – 21h00
- Giá tham khảo: 15.000 – 30.000 VNĐ
Đây là quán mì Quảng nổi tiếng cho những thực khách ăn chay. Dù được chế biến từ các nguyên liệu chay, nhưng hương vị của bát mì vẫn rất đặc trưng và không làm mất đi “tinh túy” của xứ Quảng - Đà Nẵng.
Mì Quảng Thi Đà Nẵng
- Địa chỉ: 251 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 8h00 – 14h00, 16h00 – 22h00
- Giá tham khảo: 20.000 – 45.000 VNĐ/món
Có giá thấp hơn nhiều quán mì Quảng khác nhưng hương vị không hề kém cạnh, mì Quảng Thi thường được các bạn trẻ du lịch phượt lựa chọn trên hành trình của mình.
Mì Quảng Bích Đà Nẵng
- Địa chỉ: Số 1 – 3 – 5 Đặng Dung, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00
- Giá tham khảo: 22.000 – 40.000 VNĐ/món
Điểm khác biệt của quán mì Quảng Bích là quán dùng trứng vịt thay cho trứng gà nên bát nhìn đầy đặn hơn. Ngoài mì Quảng, quán cũng phục vụ các món mì quen thuộc khác như mì gà, mì hải sản, mì bò...
Mì Quảng Đà Nẵng trong các nhà hàng của hệ thống Vinpearl
Với hệ thống nhà hàng đạt chuẩn 5 sao, các bếp trong hệ thống Vinpearl Đà Nẵng đều phục vụ món ăn truyền thống của địa phương với chất lượng không hề thua kém bên ngoài. Nếu đang nghỉ trong hệ thống Vinpearl và ngại ra ngoài, bạn có thể thưởng thức món ăn đặc sản này tại resort của mình.
Lưu ý về việc mang các đặc sản Đà Nẵng lên máy bay
Mì Quảng Đà Nẵng là một món ăn ngon của vùng đất miền Trung nhưng lại khó mang về làm quà mà vẫn giữ nguyên hương vị. Chính vì vậy, nhiều khách du lịch đến Đà Nẵng thường chọn những món ăn dễ mang hơn để làm quà như chả bò Đà Nẵng, mực một nắng, cá bò rim cay, cá bống rim mặn...
Quý khách mua đặc sản Đà Nẵng về làm quà cần lưu ý bọc đồ ăn thật kỹ để không gây mùi và không làm đổ khi đặt trong hành lý ký gửi. Vì đồ ăn không được mang theo hành lý xách tay lên máy bay mà bắt buộc phải ký gửi theo quy định của Cục Hàng không nên quý khách chú ý khối lượng hành lý mình đã mua để chọn quà phù hợp.
Để mua vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng hoặc cần tư vấn chi tiết về hành lý ký gửi trên các chuyến bay, bạn vui lòng liên hệ VietAIR để được hỗ trợ nhanh nhất.
Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay,…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác.
Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!