Top 6+ đặc sản Cà Mau làm quà, cập nhật năm 2024
Du lịch Cà Mau tỉnh nằm tận cùng phía Nam của Tổ quốc nổi tiếng với các địa điểm đẹp và các đặc sản đặc biệt. Khi đặt chân du lịch tại Cà Mau du khách không quên lựa chọn các đặc sản về làm quà. Hãy cùng VietAIR tìm hiểu đặc sản Cà Mau làm quà qua bài viết dưới đây.
1. Tôm đất khô Rạch Gốc
Đặc sản đầu tiên tại Cà Mau được rất nhiều du khách lựa chọn đó là tôm đất khô Rạch Giá. Tôm khô Rạch Gốc được ưa chuộng bởi chúng sinh trưởng trong môi trường nước lợ, cửa sông phù sa, màu mỡ nhiều thức ăn nên con tôm ngọt và chắc thịt.
Người dân ở đây họ thường bắt tôm vào ngày rằm hoặc ngày 30 hàng tháng để làm tôm khô. Tôm khô Rạch Gốc có vị vừa mặn vừa ngọt và mùi thơm tự nhiên khó cưỡng. Du khách có thể lựa chọn tôm đất khô Rạch Gốc về làm quà cho mọi người có thể nấu canh hoặc làm gỏi, nộm ăn rất ngon. Giá bán tôm đất khô Rạch Giá dao động từ 430.000 Vnđ – 580.000 Vnđ / 500gr.
2. Mật ong rừng U Minh
Đặc sản tại Cà Mau cũng được nhiều du khách lựa chọn làm quà là mật ong rừng. Mật ong rừng của Cà Mau là loại mật ong nguyên chất tự nhiên có màu vàng cam trong suốt, đặc quánh, vị ngọt thanh dịu, thơm mùi hoa tràm và giá trị dinh dưỡng rất cao.
Không phải dễ dàng gì để có những chai mật ong Cà Mau. Để khai thác được mật ong rừng U Minh, người dân địa phương phải đi sâu vào rừng, trèo lên cây cao và lần ra các tổ ong để lấy mật tươi thơm ngon. Giá tham khảo: 300.000 Vnđ– 400.000 Vnđ /1 lít.
3. Bánh phồng tôm
Đối với các du khách khi đi du lịch tại Cà Mau đều lựa chọn đặc sản bánh phồng tôm để làm quà. Bánh phồng tôm Cà Mau khác biệt với nhiều loại bánh phồng tôm khác đó được làm từ những con tôm đất còn tươi sống, xay nhuyễn trộn với bột và gia vị với tỷ lệ phù hợp rồi đem phơi khô. Những miếng bánh phồng tôm có hình vuông, màu gạch nhạt, mùi thơm. Khi chiên vàng lên bánh phồng tôm rất béo ngậy. Nếu có dịp đi du lịch Cà Mau, du khách hãy lựa chọn bánh phồng tôm nhé! Giá tham khảo: 75.000 Vnđ – 150.000 Vnđ /500gr.
4. Chả trứng mực Đất Mũi Cà Mau
Đối với người dân Cà Mau chả trứng mực là món ăn rất quen thuộc ở các gia đình. Đối với các du khách chả trứng mực được coi là đặc sản Cà Mau nổi tiếng. Để có thể làm được chả mực trứng thì người dân trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau. Mực sau khi đánh bắt về sẽ được làm sạch, chế biến cùng với hột vịt lộn, thịt và gan heo quết chung lại với nhau để giữ được độ tươi và làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Chả trứng mực Cà Mau ngon nhất là được chiên vàng và cuốn bánh tráng, ăn kèm với rau sống chấm nước mắm. Khi thưởng thức mọi người sẽ cảm nhận được độ bùi và ngậy của trứng mực mang đến cảm giác ngon lạ miệng. Giá bán của chả trứng mực mà mọi người có thể tham khảo: 200.000 Vnđ – 280.000 Vnđ /500gr
5. Đặc sản Cà Mau làm quà khô cá kèo chấm mắm me
Nằm trong danh sách các đặc sản Cà Mau làm quà du khách không thể bỏ lỡ đó là khô cá kèo chấm mắm me. Đặc sản này được làm từ những con cá kèo. Sau khi được rửa sạch, cá kèo mang đi để ráo nước, phơi khô khoảng ba nắng gắt. Trong quá trình phơi khô cá kèo, bà con ở đây phải dùng chai chứa rượu đế để xịt phun sương phủ lên lớp khô của cá vừa để đuổi côn trùng, đồng thời để giữ được chất béo trong cá.
Cá kèo khô sau khi phơi nếu bạn muốn đem ra ăn thì cần nướng trên lửa than hồng, chấm với nước mắm me dầm ớt ăn kèm với ít rau sống hoặc ăn cùng cơm đảm bảo sẽ rất vừa miệng đó nha. Chắc chắn trong chuyến du lịch của mình du khách không nên bỏ lỡ đặc sản này. Giá tham khảo: 250.000 Vnđ – 360.000 Vnđ/kg
6. Tôm khô nguyên vỏ
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên tìm đặc sản Cà Mau nào để làm quà thì tôm khô nguyên vỏ chính là sự lựa chọn số 1 của mọi người. Những con tôm tươi ngon để nguyên vỏ được sấy khô có màu vàng ruộm trông rất hấp dẫn. Tôm khô nguyên vỏ vẫn giữ được phần thịt bên trong nên khi ăn không bị quá cứng, đảm bảo được độ giòn của vỏ hòa lẫn với vị ngọt dai mềm của thịt quyện trong vị giác, tăng thêm sự thích thú hương vị của món ăn. Giá tham khảo: 700.000 Vnđ/kg
7. Mắm cá lóc
Mắm cá lóc đặc sản làm quà Cà Mau mà rất nhiều du khách lựa chọn. Mắm cá lóc tại Cà Mau khác hẳn với các loại mắm nơi khác là vẫn giữ được độ tươi, độ thơm ngon của thịt và đặc biệt có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác làm thành nhiều món ngon hấp dẫn, đưa cơm.
Mắm cá lóc được lựa chọn làm từ những con cá lóc đồng còn tươi sống lằn thịt, làm sạch hết phần ruột. Cá được ủ 1 tuần rồi tiến hành ướp thính 1 tháng rồi mới trao qua nước đường, mang đi ủ, phơi nắng nhiều lần nữa mới cho ra hũ mắm cá lóc như ý và có màu sắc hấp dẫn.
Trên đây là top các đặc sản Cà Mau làm quà mà du khách nên tham khảo, lựa chọn trong chuyến du lịch của mình. Để book vé máy bay đi Cà Mau, du khách hãy liên hệ với VietAIR để có được tấm vé máy bay giá rẻ đi du lịch Cà Mau.
Quý khách vui lòng liên hệ VietAIR theo hotline 1900.1796 để được cập nhật tin tức và tư vấn mua vé máy bay.