Thứ Bảy, 12/08/2023

Bún ốc Thanh Hải hương vị chuẩn Bắc tại Sài Gòn 

Bún ốc là món ăn đặc sản của miền Bắc, món bún này có được vị thanh, chua chua cùng với ốc dai giòn tạo nên điểm nhấn khiến món ăn này vô cùng cuốn hút. Món bún này không chỉ trở thành món ăn số 1 trong lòng người dân miền Bắc mà có chiếm giữ được trái tim của người dân nhiều vùng miền bởi hương vị tuyệt đỉnh. Bạn đã nghe qua danh quán bún ốc Thanh Hải? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quán bún ốc Thanh Hải - địa điểm có hương vị chuẩn Bắc tại Sài Gòn. 

Đôi nét về quán bún ốc Thanh Hải 

Đôi nét về bún ốc Thanh Hải

Nếu bạn mê mẩn món bún ốc và muốn thưởng thức vị chuẩn miền Bắc nhưng chẳng biết tìm quán nào giữa lòng Sài Gòn thì hãy đến bún ốc Thanh Hải. Đây là một quán bún được thành lập từ rất lâu đời bởi cô chủ người Thái Bình nên cách chế biến, nêm nếm rất chuẩn vị Bắc. Quán hoạt động từ năm 1983 và vẫn giữ được độ phổ biến cho đến hiện nay đủ thấy rõ vị ngon, hấp dẫn của quán bún ốc này. 

Món bún ốc tại Thanh Hải được chế biến đúng theo những gì mà mẹ của cô chủ người Thái Bình này đã nấu. Hương vị đặc biệt, đậm đà cùng nguyên liệu tươi ngon đã khiến quán luôn tấp nập khách từ sáng đến tối. 

Địa chỉ: 14/12 Kỳ Đồng, P.9, Quận 3, TP. HCM

Tô bún ốc Thanh Hải chất lượng ra sao? 

Tô bún ốc Thanh Hải chất lượng

Để nấu được một tô bún ốc chuẩn vị không đơn giản, từ khâu chọn ốc đến cả việc chế biến là cả một vấn đề. Nhưng với công thức bún ốc quen thuộc của mẹ bà Hải vẫn thường nấu thì bát bún tại đây lại vô cùng hấp dẫn và được nhiều thực khách quan tâm. Bún ốc Thanh Hải được chế biến đơn giản với riêu cua, ốc nhưng lại có được màu cam vàng đẹp mắt, tự nhiên. 

Sẽ có rất nhiều thực khách bất ngờ khi biết rằng, bắp chuối tươi sống của Thanh Hải là do chính tay bà trồng. Món bún ốc trứ danh Thanh Hải lại khiến thực khách yên tâm hơn khi có cả một khu vườn tại Hóc Môn để trồng bắp chuối, rau ăn kèm. 

Đến quán, bạn sẽ bị thu hút ngay bởi nồi nước súp đầy riêu cua. Theo như chia sẻ của chủ quán, riêu cua tại đây là cua đồng và hoàn toàn nguyên chất, không pha thêm thịt bằm hay trứng nhằm giữ được độ ngon đặc trưng cho quán. 

Những điểm đặc biệt tại bún ốc Thanh Hải

  • Nguyên liệu được sử dụng cho tô bún ốc Thanh Hải gồm có cà chua, cua đồng, ốc, hèm rượu… Không quá cầu kỳ, phức tạp nhưng lại tạo nên bát bún chất lượng, ngon miệng và có màu sắc thu hút.  
  • Nồi nước súp của bún ốc Thanh Hải lúc nào cũng có riêu cua dày đặc. Chủ quán khá kỹ lưỡng trong khâu chọn cua và tất cả đều là cua đồng. Mai cua được khều sạch gạch sao đó phi mỡ để tạo được màu vàng tự nhiên, đẹp mắt cho nồi nước dùng. 
  • Ốc tại Thanh Hải tất cả đều tươi sống và được chính chủ quán chọn mua tại chợ Bình Điền. Những chú ốc cũng được cô chủ nhiều năm kinh nghiệm này luộc kỹ, thái đôi rồi lại tiếp tục rửa sạch để gột rửa đi phần cát đọng lại. Sau đó, cô đợi ráo nước rồi xào lên để ốc có được độ dai và có được mùi thơm hấp dẫn. 
  • Hèm rượu chính là bí quyết độc nhất của bún ốc Thanh Hải, chính loại rượu này đã khiến nước lèo thêm phần cuốn hút, chua thanh, để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người ăn. Đặc biệt, loại rượu này do chính tay nhà bà Hải sản xuất nên rất đảm bảo an toàn mà lại còn rất chuẩn vị. 

Có thể ghé đến bún ốc Thanh Hải vào những khung giờ nào? 

Bún ốc Thanh Hải

Quán bún ốc trứ danh này tồn tại lâu đời tại con hẻm nhỏ nhưng lại có lượng khách đông đảo hoạt động liên tục từ 7h sáng đến 21h đêm. Dù nằm gọn trong con hẻm bé tí nhưng vẫn được nhiều khách lùng đến, đủ để khẳng định được sự thu hút của hương vị bún ốc Thanh Hải. 

  • Bát bún ốc chất lượng với những nguyên liệu tươi, chuẩn bị tỉ mỉ tại quán ốc Thanh Hải có mức giá là 40.000 - 50.000 đồng/ tô. Đối với đất Sài Thành rộng lớn, một bát bún chất lượng như vậy có mức giá như trên hoàn toàn hợp lý. 
  • Bên cạnh đó, quán bún ốc nổi tiếng này còn phục vụ thêm nhiều món ốc với mức giá bình dân từ 35.000 - 90.000 đồng cho thực khách. Bạn có thể thưởng thức tay nghề chế biến của cô chủ này với món ốc nhồi thịt lá gừng, ốc xào chuối xanh,... 

Quán bún ốc với nhiều câu chuyện thuở xưa cùng hương vị đặc sắc đã giúp quán bún này trụ vững hơn tại thành phố Hồ Chí Minh. Ẩm thực miền Bắc hấp dẫn, đặc sắc ngày càng tiếp cận được nhiều người hơn, đặc biệt là nhờ bàn tay chế biến của cô chủ quán bún ốc lâu đời này. Nếu có thời gian, bạn hãy dẫn người thân, bạn bè đến bún ốc Thanh Hải để cảm nhận trọn vẹn hương vị đậm đà, đạt chuẩn của món bún ốc tại đây nhé! 

Nếu bạn ở các tỉnh xa muốn đến TP.HCM, bạn có thể mua vé máy bay giá rẻ đi Hồ Chí Minh, rồi di chuyển từ sân bay bằng taxi, xe buýt hoặc xe máy đến nơi này. Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay,…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác. 

Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger