Thứ Sáu, 19/01/2024

4 địa điểm bán Bánh Cống Cần Thơ hấp dẫn nhất 2024

Bánh Cống Cần Thơ là món ăn vô cùng hấp dẫn và chưa được nhiều người biết tới. Món ăn đặc sản này có hương vị thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng. Để tìm hiểu thêm về món ăn này và địa chỉ thưởng thức nổi tiếng nhanh chóng tham khảo bài viết dưới đây của VietAIR.

1. Giới thiệu chung về Bánh Cống Cần Thơ

bánh cống Cần Thơ

Cần Thơ luôn nổi tiếng và hấp dẫn du khách bởi sự phong phú và đa dạng trong các món ăn ẩm thực của mình. Ở đây không chỉ có các loại hải sản biển được chế biến độc đáo, đậm vị mà Cần Thơ còn giúp níu chân du khách bởi nhiều loại bánh thơm ngon mà chỉ ở đây mới có. Một trong những loại bánh nổi tiếng là đặc sản của Cần Thơ đó chính là Bánh Cống Cần Thơ.

Bánh Cống Cần Thơ là một loại bánh dân dã và quen thuộc đối với người dân nơi đây. Giống như ở Hà Nội có bánh cốm, ở Thái bình có bánh cáy nổi tiếng thì ở Cần Thơ những chiếc Bánh Cống lại mang đến một sức hút vô cùng tuyệt vời đối với người dân nơi đây. Không chỉ thơm ngon đặc biệt mà Bánh Cống còn khá rẻ và dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. 

cách làm bánh cống Cần Thơ

Để miêu tả về loại bánh này thì khá thú vị, chúng được đổ bởi cái cống là một vật dụng có kích thước nhỏ và sâu lòng. Hình dáng của chúng gần giống như một cái phin cafe với thiết kế tay cầm dài. Nguyên liệu dùng để chế biến ra Bánh Cống Cần Thơ rất đơn giản, đó chính là đậu xanh, bột và tôm tươi. Phần bột của bánh được sơ chế bởi ba phần gạo tẻ, một phần gạo nếp rồi sau đó đem ngâm qua đêm, sáng hôm sau xay thành bột mịn. Công đoạn tiếp theo là lọc bột gạo nếp với túi vải, sau đó pha cùng 1/3 loại bột mì ngon. Đầu bếp sẽ tiến hành cho nước, nếm gia vị và cho chút hành lá cắt nhỏ vào. Về phần đậu xanh đã chuẩn bị sẵn và đãi vỏ sạch sẽ đem đi nấu chín vừa mềm. Thịt heo sẽ băm thật nhuyễn rồi xào cho chín và trộn cùng với đậu xanh vừa chế biến xong, nêm nếm hỗn hợp cho tròn vị. Còn nguyên tôm sẽ sơ chế kĩ để chiên giòn trong khi làm Bánh Cống Cần Thơ.

Cách nấu khá đơn giản, chuẩn bị một chiếc chảo có lòng sâu rồi đổ ngập dầu cho đến khi nóng. Đầu bếp bắt đầu tiến hành cho bột vào khuôn cống, tiếp đến cho ít đậu xanh và thịt bằm vào làm nhân, sau đó phủ lên trên bằng một lớp bột. Tôm đã sơ chế sẽ đặt lên trên thân bánh. Chú ý để lửa nhỏ để cống bánh ngập trong dầu, như vậy bánh hoàn chỉnh sẽ giòn và ngon hơn. Khi lớp vỏ bánh chín vàng, tiến hành đổ bánh ra đĩa thật khéo léo. Loại bánh này thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt và các loại rau đặc trưng như húng quế, diếp cá, xoài chua. Mọi thứ hoàn quyện lại đem đến một hương vị khó quên cho du khách.

Xem thêm:  quy trình đặt vé máy bay

2. Thưởng thức món Bánh Cống Cần Thơ tại quán Cô Út

bánh cống Cần Thơ quán Cô Út

  • Địa chỉ: số 86/38 đường Lý Tự Trọng, phường An Cư, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
  • Thời gian mở cửa: từ 9:00h đến 21:00.
  • Mức giá giao động: 10.000 VNĐ – 30.000 VNĐ.

Đây là một địa điểm khá nổi tiếng ở Cần Thơ nếu du khách có ý định thưởng thức món Bánh Cống đặc sản nơi đây. Vị Bánh Cống ở được đánh giá là thơm ngon và đậm vị khiến nhiều du khách say mê. Quán nằm ở vị trí sau công viên Lưu Hữu Phước nên khá dễ tìm. Không gian quán rất rộng và thoải mái, phù hợp với các nhóm du khách đi đông hoặc du lịch gia đình.

Những chiếc Bánh Cống Cần Thơ với kích thước to tròn bắt mắt. Không chỉ hấp dẫn bởi mùi vị thơm ngon của bánh mà cách làm Bánh Cống của cửa hàng cũng rất ấn tượng. Những chiếc bánh đầy đặn với độ vàng giòn chín tới mang đến cảm giác “đã mắt” cho du khách thưởng thức. Chất lượng bánh được đánh giá cao bởi nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, tươi ngon, những con tôm to mọng nhiều thịt thật hấp dẫn. Hãy ghé đến quán Bánh Cống Cần Thơ Cô Út để thưởng thức trọn vị của món bánh đặc sản nổi tiếng này nhé.

3. Quán Bánh Cống Tâm Hiệp - một địa chỉ thưởng thức Bánh Cống Cần Thơ không nên bỏ lỡ

bánh cống Cần Thơ Tâm Hiệp

  • Địa chỉ: số 221a, đường Hoàng Quốc Việt, phường An Bình, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
  • Thời gian mở cửa: từ 9:00h đến 20:00h.
  • Mức giá giao động: 12.000 VNĐ – 35.000 VNĐ.

Thật thiếu sót nếu nhắc đến Bánh Cống Cần Thơ nổi tiếng mà không nhắc đến quán Bánh Cống Tâm Hiệp. Đây là một quán bánh khá lâu đời và được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng của món ăn. Đừng quá ngạc nhiên nếu bạn đi đến quán thưởng thức vào một ngày phải xếp hàng dài, vì đây là một trong những quán nhất định phải ghé qua khi ăn Bánh Cống Cần Thơ.

Sự hoàn hảo và nghệ thuật nằm trong những chiếc Bánh Cống thơm ngon và hấp dẫn. Tuy bánh ở đây không được đúc to và đầy đặn như ở những quán khác, như bù lại vị lại cực ngon và rất chuẩn đối với nhiều du khách. Sự hòa quyện tuyệt vời của món Bánh Cống Cần Thơ cùng vị nước chấm thanh, cay cay, một ít chua thơm của rau,… Tất cả sẽ để lại cho du khách một dư vị khó quên mà chắc chắn nếu có dịp ghé đến Cần Thơ vào lần sau bạn sẽ phải tự mình tìm đến quán để thưởng thức lại món bánh này. Đây chính là điểm thu hút đặc biệt mà quán Bánh Cống Tâm Hiệp đem lại, nó không lẫn với bất kỳ quán nào khác trong vùng.

4. Thưởng thức Bánh Cống Cần Thơ 292

bánh cống Cần Thơ 292

  • Địa chỉ: 292 đường 30/4, quận NInh Kiều, thành phố Cần Thơ.
  • Thời gian mở/đóng cửa: 7:00 - 20:00.
  • Mức giá: Từ 10.000 VNĐ - 30.000 VNĐ.

Hương vị Bánh Cống nơi đây được rất nhiều thực khách đánh giá là vô cùng ngon, chất lượng và đảm bảo dinh dưỡng. Đặc biệt nước chấm được pha theo công thức riêng với vị cay vừa phải. Bánh Cống 292 Cần Thơ chắc chắn sẽ hợp khẩu vị bất cứ thực khách nào dù khó tính nhất. Khách hàng nên chú ý giờ mở và đóng cửa để tránh đến mà không thưởng thức được món ăn hấp dẫn này. Bên cạnh đồ ăn chất lượng thì không gian nơi đây cũng rất rộng rãi. Đặc biệt còn có chỗ để gửi xe rất thuận tiện cho khách hàng. 

5. Địa chỉ Bánh cống bà Út Lư nổi tiếng

bánh cống bà Út Lư Cần Thơ

  • Địa chỉ: Số 18 đường Trần Văn Hoài, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
  • Giờ mở/đóng cửa: 8:00 - 21:00
  • Mức giá: Từ 10.000 VNĐ - 30.000 VNĐ

Quán Bánh Cống này thuộc vào thương hiệu gia truyền, đã 3 thế hệ của gia đình làm bánh với công thức đặc trưng riêng biệt. Bánh có hương vị rất riêng và nhận được sự yêu thích của thực khách. Bánh sắc vàng ươm với hương thơm hấp dẫn của trứng. Tôm của bánh có vị ngọt và vô cùng tươi ngon bởi được lựa chọn rất kỹ lưỡng. Đặc biệt chủ quán rất thân thiện và dễ gần, thực khách sẽ được lắng nghe những câu chuyện vô cùng hấp dẫn về Bánh Cống Cần Thơ khi đến nơi đây.

Để thưởng thức món ăn hấp dẫn Bánh Cống, cùng VietAIR đặt vé máy bay đi Cần Thơ, du lịch Cần Thơ giá rẻ nhanh chóng. Chúng tôi là địa chỉ uy tín luôn giúp hành khách săn được vé giá rẻ, chất lượng và tiết kiệm nhất. Với những ai đang có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ qua hotline của VietAIR 1900.1796.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger