Quy định khi mang mực, cá khô, tôm khô lên máy bay:
 

- Hiện nay theo quy định của các hãng hàng không là Vietjet, Pacific Airlines và Vietnam Airlines, Bamboo Airways đều không cho phép mang thực phẩm tươi sống là cá tôm mực lên máy bay. Tuy nhiên với các loại cá tôm mực khô hành khách được phép mang lên máy bay nhưng cần phải đảm bảo quy định như sau:
  + Tôm mực cá hay các loại hải sản khô nói chung sẽ không được phép mang lên máy bay theo dạng hành lý xách tay để vào khoang hành khách của máy bay vì có thể gây ra mùi khó chịu.
  + Tuy nhiên, những loại hành lý này được đóng gói cẩn thận và kín mùi, không để mùi thoát ra ngoài và được đựng trong các thùng đựng và đã được kiểm tra bên trong các cơ quan chức năng mới được phép mang lên máy bay.
- Cách đóng gói tôm cá khô mang lên máy bay:
  + Để được phép mang lên máy bay bạn cần phải đóng gói kỹ càng phần mực trong thùng.
  + Khi mua bạn nên yêu cầu nơi bán đóng gói hãy yêu cầu đóng gói cẩn thận để mang lên máy bay.
  + Nếu chỗ mua không hỗ trợ đóng gói bạn nên tự mình mua thùng xốp và đóng gói, sau đó dùng băng kéo dán dính tránh mùi thoát ra ngoài.
 

Cách đóng gói
Cách đóng gói (Hình ảnh minh họa)


- Việc mang mực khô lên máy bay không quá khó khăn các hãng bay không làm khó hành khách mang những thực phẩm hay đồ dùng khô lên máy bay. Tuy nhiên với những thực phẩm tươi sống hay đồ dùng có nước bên trong thường bị cấm hay hạn chế mang lên máy bay.