Thứ Sáu, 25/12/2020

Khám phá những nhà hàng nổi tiếng ở Cinque Terre

Đến với vùng đất Cinque Terre mang đậm âm hưởng của Địa Trung Hải, bạn nhất định phải tìm hiểu về những món ăn ngon tại đây để biết thêm nhiều điều thú vị về văn hóa. Vậy thì những nhà hàng nổi tiếng ở Cinque Terre nào nên được ghé qua? Hãy cùng VietAir tìm hiểu nhé.

Nhà hàng Trattoria Gianni Franzi

Nhà hàng này nằm ở tầng một của khách sạn Trattoria Gianni Franzi, nằm ở một bên của quảng trường Marconi. Rất nhiều người đã nhận xét rằng những món ăn do nhà hàng này tạo nên thực sự mang hương vị đậm chất Liguria từ những năm 60 của thế kỉ trước.

những nhà hàng nổi tiếng ở Cinque Terre
Nhà hàng Trattoria Gianni Franzi

Bạn có thể tới đây để thường thức hải sản từ vùng biển Địa Trung Hải được chế biến một cách công phu tạo ra những món ăn thơm ngon như trai nhồi, cá cơm, súp thịt Genovese,… Tất cả tạo nên hương vị quyến rũ với bất cứ thực khách nào.

Chắc chắn bạn cần ghé qua nhà hàng này để thực sự được thưởng thức ẩm thực từ một trong những nhà hàng nổi tiếng ở Cinque Terre.

Nhà hàng Ristorante Miky

Người ta nói nơi đây còn hơn cả một nhà hàng thông thường, đó được coi là đại diện cho mọi nhà hàng của vùng Cinque Terre. Vị bếp trưởng của nhà hàng này là ngài Milky De Fina. Trong suốt cuộc đời nấu ăn của mình, ông vẫn hằng ngày chế biến ra những món ăn khó lòng tuyệt vời hơn để phục vụ thực khách đến với nhà hàng Ristorante Milky. Kể từ năm 1980, những món hải sản ướp, nướng, quay của ông đã được đánh giá rất cao và ghi dấu ấn sâu đậm vào không chỉ người dân địa phương mà cả du khách quốc tế đã có cơ hội thưởng thức món ăn tại đây.

những nhà hàng nổi tiếng ở Cinque Terre 1
Nhà hàng Ristorante Miky

Một cách cụ thể nhất thì bạn nên gọi những món như các loại mì spaghetti, các món mặn như bạch tuộc xông khói với măng tây và thì là hay cá ngừ vây vàng,… Chắc chắn bạn sẽ hối hận tại sao mình không đặt vé máy bay đi Italia