Ẩm thực Séc cho khách du lịch vị giác mới lạ
ẩm thực Cộng hòa Séc có sức ảnh hưởng khá lớn đến khu vực Trung Âu và cũng chịu một số ảnh hưởng của nền ẩm thực khác. Nếu có cơ hội ghé thăm Séc,, bạn nhất định hãy thử những món ăn truyền thống tại quốc gia này để có được những trải nghiệm mới lạ nhất cho chuyến hành trình của mình nhé. Ghé thăm Cộng hòa Séc và có cơ hội được thưởng thức những món ăn phổ biến nhất của quốc gia xinh đẹp này nhé. Hãy cùng vietair.tv điểm qua một vài thông tin hữu ích về ẩm thực Séc cho khách du lịch cảm giác mới lạ ngay dưới đây.
Thời điểm lý tưởng để ghé thăm nước Séc
Trước khi có được những thông tin thật bổ ích về ẩm thực Séc, bạn hãy cùng VietAIR xem xét thời điểm thích hợp để đặt vé máy bay đi Séc cũng như thời điểm khởi hành thuận lợi nhất nhé.
Cùng những kinh nghiệm du lịch Séc uy tín mà VietAIR tổng hợp được, chúng tôi gợi ý bạn nên đến Cộng hòa Séc vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến hết tháng 8. Khoảng thời gian này là điểm chính trong mùa du lịch với nhiều lễ hội lớn như Lễ giáng sinh, Tết hay Lễ phục sinh. Tuy nhiên, chi phí sẽ khá cao để bạn có được một mùa du lịch ý nghĩa đó.
Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể thay đổi thời gian du lịch vào mùa đông của nước Séc vào giữa tháng 10. Khi ấy, thời tiết khá lạnh và có cả tuyết thích hợp cho bạn có thể tham gia các môn thể thao như trượt tuyết. Được du lịch với người thân và ngắm tuyết rơi quả là một điều thật tuyệt vời.
Một cách khác để bạn vẫn tiết kiệm chi phí du lịch mà cũng vẫn có thể trải nghiệm với những lễ hội lớn thì bạn nên đặt vé máy bay đi Séc trước từ 1-2 tháng để có cơ hội săn vé rẻ quốc tế. Lựa chọn được cho mình một thời điểm thích hợp sẽ giúp bạn chủ động hơn cho chuyến đi của mình.
Những cảnh đẹp nổi tiếng của nước Séc
Để có thể tận hưởng một nền ẩm thực phong phú của nước Séc, bạn cần đến với những địa điểm nổi tiếng thì mới có thể có cơ hội được thưởng thức những món ăn đặc sản tại các vùng miền này. Hãy cùng xem qua một số điểm đến du lịch hấp dẫn tại Cộng hòa Séc nhé.
Lâu đài prague
Là một trong những tòa lâu đài nổi tiếng nhất nhì tại châu Âu, lâu đài này vẫn giữ trong mình những nét cổ kính cùng lối kiến trúc vô cùng độc đáo của thời Trung cổ. Bên trong tòa lâu đài có chứa những bộ sưu tập về lịch sử của nước nhà theo phong cách Boherimian. Lâu đài gồm nhiều tòa nhà và khu vườn tạo nên một tổng thể hoàn hảo..
Nhà thờ thánh Vitus
Một điểm đến quan trọng và vô cùng hấp dẫn khách du lịch đó là nhà thờ Thánh Vitus nằm trong tổ hợp lâu đài Prague ở Quận Castle thuộc bờ tây Sông Vltava. Đây được coi là thánh đường của giáo chúa La Mã và đây cũng được xem là nhà thờ lớn nhất và quan trong nhất của công hòa Czech.
Nền ẩm thực Séc có gì đặc sắc
Nhiều món ăn trong nền ẩm thực Séc trở thành những món ăn châu Âu sang trọng tại các nhà hàng lớn trên thế giới. Được chế biến theo những phương thức khác nhau điều này cũng làm cho các món ăn có dư vị hết sức đặc biệt. Đa phần các món ăn chính của Cộng hòa Séc đều có thịt, gồm thịt lợn, thịt bò và thịt gà. Một số món ăn chính của Cộng hòa Séc tiêu biểu cho những món ăn của nền ẩm thực truyền thống nước Séc đó là dưa cải muối, thịt heo hầm, bánh mì hấp…
Thịt bò hầm
Khác với những món ăn được chế biến từ thịt bò của nhiều quốc gia khác, thịt bò ở quốc gia này được chế biến theo một cách khá mới lạ. Món ăn này gồm những miếng thịt bò hầm chấm với nước sốt đặc từ sữa, được kèm theo bởi bánh mỳ hấp, một thìa mứt quả và một lát chanh. Hương vị thơm ngon kết hợp với mùi hương của lá chanh khiến cho món ăn này trở nên rất hấp dẫn và đánh vào vị giác của khách du lịch ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Bánh mì hấp
Món bánh mỳ hấp có nhân mứt hoa quả xay nghiền (ovocné knedlíky) được làm từ bột khoai tây nhào trộn và bộc mứt nghiền trái cây, sau đó đem luộc và được dùng với bơ, đường và pho mát. Có nhiều loại hoa quả được sử dụng như táo, dâu tây, mơ, mận…Những món ăn này không chỉ đơn thuần là món ăn tráng miệng mà đôi khi nó còn là món ăn chính trong bữa ăn của người dân Séc.
Súp
Súp có một vai trò quan trọng trong ẩm thực Séc. Súp phổ biến có thể thấy ở các nhà hàng Séc là súp nước dùng thịt bò, gà hoặc rau với mì — đôi khi được dùng với bánh hấp gan hoặc nhục đậu khấu. Có nhiều món súp khác nhau như súp tỏi, súp đậu Hà Lan hay súp khoai tây…để bạn có thể lựa chọn và thưởng thức.
Trên đây là bài viết về nền ẩm thực phong phú của Séc để bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình. Còn chần chừ gì mà không nhanh tay đặt vé máy bay đi Cộng hòa Séc tại VietAIR để có được những trải nghiệm tốt nhất và ý nghĩa cho chuyến hành trình của mình? Đến và tận hưởng để có được những cảm giác mới lạ không bao giờ quên nhé.