Thứ Sáu, 25/12/2020

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Nhật Bản là một trong những điểm du lịch hàng đầu trên thế giới hiện nay và thu hút rất nhiều du khách hằng năm. VietAIR mong muốn bạn sẽ một lần tới đất nước này và thăm thú để cảm nhận sức hấp dẫn đặc biệt. Và hãy tìm hiểu những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc dưới đây nhé.

xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Giấy tờ, thủ tục yêu cầu

Một bộ hồ sơ xin cấp visa du lịch Nhật Bản yêu cầu khá nhiều giấy tờ và bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ để tránh trường hợp hồ sơ không đạt. Dưới đây VietAIR sẽ cho bạn thông tin những loại giấy tờ bắt buộc có trong bộ hồ sơ nhé.

Bản gốc hộ chiếu

Đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu hộ chiếu phải còn thời hạn trong ít nhất 6 tháng trở lên.

Đơn xin cấp visa

Mẫu đơn xin visa du lịch Nhật Bản tự túc được đăng tải đầy đủ trên website của đại sứ quán và lãnh sự quán Nhật. Bạn hãy truy cập vào những website này để tải mẫu đơn.

Ảnh hồ sơ

Bạn phải nộp một tấm ảnh với kích thước 4.5cmx4.5cm. Ảnh phải có phông nền trắng và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

Các giấy tờ chứng minh khả năng chi trả cho chuyến du lịch

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất của bộ hồ sơ xin visa và quyết định sự thành công hay thất bại trong việc xin cấp visa đi Nhật. Bộ hồ sơ tài chính này này bao gồm hai loại giấy tờ, đó là giấy chứng nhận thu nhập và giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng.

Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền

Đối với những bạn nhận lương bằng tiền mặt, hãy xin công ty cấp một giấy chứng nhận tiền lương và phiếu lương của 3 tháng gần nhất có chữ kí và đóng dấu là tốt nhất.

Còn những bạn nhận tiền qua tài khoản ngân hàng, hãy tới chi nhánh ngân hàng mở tài khoản của mình để xin bản sao kê nhận lương trong 3 tháng gần nhất. Bản sao kê cần cả chữ kí và dấu của ngân hàng. Và điều quan trọng là bạn cũng nên yêu cầu ngân hàng làm bản song ngữ gồm tiếng Anh và tiếng Việt.

Giấy chứng nhận số dư tài khoản

Nói đơn giản hơn chính là bạn sẽ cần nộp sổ tiết kiệm để chứng minh khả năng tài chính. Đối với sổ tiết kiệm, bạn sẽ xuất trình cả bản gốc và bản photo. Ngoài ra, bạn cũng cần xin ngân hàng cấp một bản chứng nhận số dư tài khoản song ngữ cả tiếng Anh và tiếng Việt. Phí xin cấp giấy xác nhận này dao động từ 70,000đ đến 110,000đ tùy theo ngân hàng.

Nếu gửi tiền tiết kiệm online, bạn sẽ không phải nộp sổ tiết kiệm mà chỉ cần giấy chứng nhận của ngân hàng.

Giấy xác nhận công việc

Bạn nên mang cả bản gốc và bản photo của hợp đồng lao động và nên có bản dịch sang tiếng Anh có dấu và chữ kí hợp lệ. Bản gốc hợp đồng lao động không nhất thiết phải xuất trình nhưng bạn vẫn nên mang theo đề phòng trường hợp yêu cầu để đối chiếu.

Một số giấy tờ khác

Ngoài những giấy tờ cơ bản trên, đại sứ quán cũng sẽ yêu cầu bạn xuất trình thêm các loại giấy tờ sau:

Lịch trình lưu trú: giấy này có sẵn mẫu của Đại sứ quán và bạn chỉ cần điền theo. Đó sẽ là thông tin về khách sạn hay các địa điểm thăm quan, lịch trình du lịch của bạn trong cả chuyến đi.

Giấy tờ xác nhận đặt vé máy bay đi Nhật và đặt phòng khách sạn: bạn chưa cần thanh toán vé hay tiền phòng mà chỉ cần có xác nhận đã đặt chỗ thành công.

Đối với những người đã kết hôn, bạn cũng cần xuất trình giấy chứng nhận kết hôn.

Giấy xin nghỉ phép: đây là loại giấy tờ không bắt buộc nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị cho trường hợp bị hỏi thêm.

Nộp đơn xin visa du lịch Nhật Bản tự túc tại đâu?

Hiện nay, ngoài đại sứ quán Nhật, bạn có thể nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản VFS. Đơn vị này được thành lập nhằm chuyên môn hóa và loại bỏ sự lộn xộn khi xin cấp visa tại đại sứ quán, lãnh sự quán. Địa chỉ cụ thể của các văn phòng này như sau:

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Nhật Bản: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản:

Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hồ Chí Minh: Lầu 4, tòa nhà Resco, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Lệ phí xin cấp visa

Bạn hãy tham khảo bảng lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản tự túc dưới cụ thể dưới đây. Lệ phí sẽ được nộp bằng tiền mặt trực tiếp tại đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản. Riêng tại đại sứ quán, khi bạn nhận kết quả xin visa thì mới phải nộp lệ phí.

xin visa du lịch Nhật Bản tự túc 1

Thời gian nộp hồ sơ xin cấp visa và nhận kết quả

Tổng lãnh sự quán, đại sứ quán: nhận hồ sơ từ 8h30 đến 11h30 và trả kết quả từ 13h30 đến 16h45.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản: nhận hồ sơ từ 8h00 đến 15h00 (ở TP. Hồ Chí Minh là từ 8h30 đến 15h00) trừ ngày lễ. Trả kết quả từ 13h00 đến 16h00 trừ ngày lễ.

Thông thường thời gian giải quyết và chờ đợi kết quả là 5 ngày. Khi đến nhận kết quả, bạn mang theo bản gốc biên lai nộp lệ phí.

Như vậy bạn có thể thấy việc xin visa du lịch Nhật Bản tự túc khá dễ dàng nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ phải không? Chúc bạn xin visa thuận lợi và có chuyến du lịch vui vẻ nhé.

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Nhật chi tiết nhất

Kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Nhật chi tiết nhất

Nhật Bản đang là một điểm đến vàng của du khách Việt nói riêng và quốc tế nói chung. Một trong những chính sách thúc đẩy du lịch của nước này phải kể đến là mua hàng miễn thuế. Bài viết dưới đây của VietAIR sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm mua hãng miễn thuế ở Nhật đầy đủ nhất.

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Nhật Bản là một trong những điểm du lịch hàng đầu trên thế giới hiện nay và thu hút rất nhiều du khách hằng năm. VietAIR mong muốn bạn sẽ một lần tới đất nước này và thăm thú để cảm nhận sức hấp dẫn đặc biệt. Và hãy tìm hiểu những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc dưới đây nhé.

Những yêu cầu khi đi du lịch Nhật Bản mà bất kì du khách nào cũng cần biết

Những yêu cầu khi đi du lịch Nhật Bản mà bất kì du khách nào cũng cần biết

Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc với phong cảnh, những tập tục và nét truyền thống hấp dẫn đang là một điểm du lịch hứa hẹn nhiều điều thú vị với du khách. Hãy đến với đất nước này và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhé. Cùng VietAIR tìm hiểu yêu cầu khi đi du lịch Nhật Bản.

Tìm hiểu về du lịch Nhật Bản, đất nước của hoa anh đào

Tìm hiểu về du lịch Nhật Bản, đất nước của hoa anh đào

Nhật Bản nằm ở bờ đông của châu Á, là một đất nước với những phong cảnh tuyệt đẹp, núi non hữu tình. Bên cạnh đó, văn hóa, lịch sử Nhật Bản trải qua hàng trăm năm đã tạo nên một bản sắc rất riêng. Và hôm nay hãy cùng VietAIR chúng tôi tìm hiểu về du lịch Nhật Bản nhé.

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước vô cùng xinh đẹp và có nền văn hóa phong phú. Chính vì thế đây đang là điểm du lịch lí tưởng của rất nhiều du khách. Trước khi bắt đầu chuyến đi của mình, bạn hãy tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Nhật Bản cùng VietAIR nhé.

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa xuân

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa xuân

Nhật Bản vào mùa xuân đặc biệt đẹp với tiết trời ấm áp, hoa anh đào nở rực khắp nơi. Đó chính là lí do vì sao đây là thời điểm du lịch cao điểm với du khách nước ngoài. Để chuẩn bị tốt cho chuyến du lịch, hãy tìm hiểu những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa xuân của VietAIR nhé.

Khám phá những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Khám phá những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản đang là một trong những xu thế rất hot hiện nay bởi đây là một điểm đến tuyệt vời. Với những phong cảnh thiên nhiên hữu tình cùng nền văn hóa ấn tượng, Nhật Bản thực sự thu hút nhiều du khách. Hãy tìm hiểu những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Đi du lịch Nhật Bản tự túc, tại sao không?

Đi du lịch Nhật Bản tự túc, tại sao không?

Trong thời gian tới, hãy tự thưởng cho mình một chuyến đi du lịch Nhật Bản tự túc nhé. Đất nước này có rất nhiều điều thú vị để khám phá và tận hưởng. Chính vì vậy, hãy dành một khoảng thời gian rảnh tới đây và tìm hiểu những điểm du lịch hấp dẫn, những nét truyền thống văn hóa thú vị.

Giới thiệu chung về du lịch Nhật Bản

Giới thiệu chung về du lịch Nhật Bản

Được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc, Nhật Bản thực sự là một trong những điểm du lịch cực kì nổi tiếng trên toàn thế giới với những cảnh quan xinh đẹp và nền văn hóa hấp dẫn. Cùng VietAIR tìm hiểu du lịch Nhật qua bài viết “Giới thiệu chung về du lịch Nhật Bản” dưới đây nhé.

Đi du lịch Nhật Bản nên mua gì?

Đi du lịch Nhật Bản nên mua gì?

Nhật Bản là một nước có những sản phẩm, đồ dùng gây sự tin tưởng hàng đầu cho người tiêu dùng toàn thế giới. Vậy thì chắc chắn bạn cũng muốn mua một vài món đồ để sử dụng cũng như tặng đúng không? Hãy tìm hiểu đi du lịch Nhật Bản nên mua gì qua bài viết dưới đây của VietAIR nhé.

Gọi điện Liên hệ qua messenger