Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng Quay ngay Đóng

Chia sẻ với bạn bè ngay

Những thủ tục để xin Visa du học New Zealand

New Zealand là một trong những đất nước hàng đầu được những học sinh hay sinh viên ở Việt Nam lựa chọn du học. Với chất lượng giáo dục hàng đầu và môi trường sống tốt, đẫy hứa hẹn sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn lựa chọn theo học. Dưới đây hãy cùng VietAIR tìm hiểu về những thủ tục để xin visa du học New Zealand nhé.

Những thủ tục để xin Visa du học New Zealand
Những thủ tục để xin Visa du học New Zealand

1.Đối tượng xin visa du học

để có thể xin visa du học New Zealand, bạn phải là người theo học các chương trình học tại New Zealand dưới dạng Full-time và Part-time:

-Học full-time ở những cơ sở đào tạo tư là sự đăng ký vào các khoá học yêu cầu tham gia tối thiểu 20h/1 tuần; ít nhất 3 papers or tương đương trên 1 học kỳ nếu chương trình được cung cấp đang ở cấp độ 7 trong cơ cấu bằng cấp ở New Zealand.

-Học part-time tức là học thời gian học ít hơn trong 1 tuần, cũng như ít môn học hơn trong 1 học kỳ.

2.Chuẩn bị giấy tờ

Để nộp đơn xin Visa du học , bạn cần chuẩn bị và cung cấp những loại giấy tờ sau:

-Mẫu đơn xin thị thực được điền đầy đủ bằng tiếng anh và có dán ảnh.

-Giấy chứng nhận của trường đại học mà bạn đang học hay tại công ty mà bạn đang làm việc ( nếu có).

-Thư chấp nhận học của trường học tại New Zealand  cùng với giấy đảm bảo về nơi ở của trường. Đây chính là cơ sở chứng minh bạn đã được trường chấp thuận

-Sơ yếu lý lịch (có dấu xác nhận của chính quyền địa phương bạn)

-Bản sao giấy khai sinh và chứng minh thư nhân dân.

-Học bạ hoặc có thể là bảng điểm của bạn,  bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất hiện tại.

-Nộp lệ phí xin được cấp thị thực du học là 135 USD cùng với lệ phí phỏng vấn 25 USD. Hai khoản này sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp.

-Hộ chiếu của bạn phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định sẽ rời khỏi New Zealand  và kèm theo chữ ký.

-Lý lịch tư pháp do Sở tư pháp tỉnh hay thành phố nơi người học đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

Những thủ tục để xin Visa du học New Zealand 1
Visa du học New Zealand

-  Những minh chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand:

+Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là 7.000 NZD/năm kèm theo tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và  cả giấy xác nhận của ngân hàng).

+Chứng minh về nguồn thu nhập hàng tháng không tính sổ tiết kiệm.

+Chứng minh các tài sản sở hữu như: bất động sản, ô tô,…

Không chỉ vậy , tùy theo khóa học cũng như thời gian theo học tại New Zealand mà bạn sẽ phải nộp thêm giấy khám sưc khỏe ở các mức độ khác nhau.

-Nếu thời gian du học của bạn kéo dài dưới 1 năm, bạn sẽ phải điền vào đơn chứng nhận về khám X quang ho lao.

-Còn nếu thời gian du học tại New Zealand của bạn kép dài trên 1 năm thì ngoài viếc khám sức khỏe, bạn phải có xác nhận khám X quang về ho lao. Khi nộp hồ sơ xin Visa, mọi chứng nhận khám sức khỏe của bạn không được cũ hơn ba tháng.

3.Kết quả khám sức khoẻ của người theo học

Việc khám sức khỏe của bạn chỉ được công nhận khi bạn thực hiện ở những nơi có bác sĩ được phép khám sức khỏe cho mục đích nhập cảnh New Zealand.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ , bạn hãy nộp hồ sơ của mình cho Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand, hồ sơ sẽ được xem xét và thực hiện trong vòng 8 tuần, trong quá trình đó bạn có thể  được yêu cầu cung cấp thêm những thông tin về hồ sơ để hoàn tất thủ tục xin Visa New Zealand.

4. Những lưu ý khi xin Visa du học New Zealand

Tất cả những giấy tờ xin cấp Visa đều phải được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền. Nếu các giấy tờ ở dạng tiếng Việt thì phải có kèm thoe bản dịch tiếng anh do phòng công chứng và những cơ quan chức năng dịch thuật.

Những thủ tục để xin Visa du học New Zealand 3
Những thủ tục để xin Visa du học New Zealand

Hồ sơ xin thị thực nên được chuẩn bị và nộp trước 2 tháng khi khóa học của bạn bắt đầu để đảm bảo có đủ thời gian trong việc hoàn tất các thủ tục như: khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay,…hay chuẩn bị hành lý.

Nộp Visa xin du học về đúng địa chỉ : phòng Visa, Tổng lãnh sự Quán New Zealand, tầng 9 tòa nhà Metropole tại 235 Đồng Khởi , Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là những thông tin mà VietAIR muốn chia sẻ với các bạn về những thủ tục để xin Visa du học New Zealand. Hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng cũng như chuẩn bị các mặt về kiến thức, tài chính và đặc biệt là tâm lí thật tốt để rời xa quê hương đến học tập tại một chân trời mới nhé. Chúng tôi cũng sẽ luôn đồng hành cùng với các bạn để giúp các bạn cùng như gia đình có những tấm vé máy bay đi đi New Zealand để chắp cánh ước mơ và rèn luyện bản thân có thêm những kinh nghiệm quý báu trong cuộc đời.

Chúc bạn học tập thật tốt!

Mời bạn đọc thêm: Chi phí du học New Zealand

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Những điều kiện cần thiết để du học New Zealand

Những điều kiện cần thiết để du học New Zealand

New Zealand là đất nước có nền giáo dục đạt chất lượng toàn cầu, vừ có điều kiện học tập tốt, con người cũng như văn hóa nơi đây rất đáng để bạn lựa chọn du học. Vậy điều kiện du học của New Zealand là gì, cùng Vietair.com.vn tìm hiều và cùng nhau chuẩn bị nhé.

Thủ tục nhập nhập cảnh New Zealand

Thủ tục nhập nhập cảnh New Zealand

Du học ở đất nước New Zealand là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, nơi đây vừa có nên giáo dục chất lượng toàn cầu, môi trường học tập trải nghiệm cũng hết sức thú vị. Chính vì vậy , hôm nay Vietair.com.vn tìm hiểu về những thủ tục nhập cảnh New Zealand nhé .

Kinh nghiệm du học ở New  Zealand

Kinh nghiệm du học ở New Zealand

New Zealand là đất nước tuyệt vời để lựa chọn đi du lịch, nơi đấy có rất nhiều những địa điểm du lịch đẹp với văn hóa tiên tiến .  Đây cũng là quốc gia rất lý tưởng để lựa chọn du học. Hãy cùng Vietair.com.vn chia sẻ một số kinh nghiệm du học ở New Zealand nhé.

Nên hay không nên chọn du học tại New Zealand

Nên hay không nên chọn du học tại New Zealand

Cùng với rất nhiều chính sách mở tạo thuận lợi cho những sinh viên quốc tế, New Zealand đang chứng tỏ được nền giáo dục ngày càng phát triển và là top đầu trên thế giới. Cùng với Vietair.com.vn đi tìm thông tin để trả lời câu hỏi có hay không nên du học tại New Zealand nhé

Kinh nghiệm du lịch Bay Of Island

Kinh nghiệm du lịch Bay Of Island

Bạn đang muốn đến thành phố Bay Of Island- New Zealand nhưng bạn chưa có kinh nghiệm du lịch ở Bay Of Island? Bạn cũng đừng quá lo lắng, vì chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những thông tin hữu ích nhất cho chuyến hành trình này

Kinh nghiệm du lịch Rotorua

Kinh nghiệm du lịch Rotorua

Bạn đang muốn đến “thành phố của những dải mây trắng Rotorua” nhưng bạn chưa biết về thành phố này? Đừng lo lắng nhé, hãy cùng tham khảo bài viết kinh nghiệm du lịch Rotorua của VietAIR ngay sau đây nhé!

Kinh nghiệm du lịch Wellington

Kinh nghiệm du lịch Wellington

Bạn đang muốn đến Wellington? Nhưng bạn chưa có kinh nghiệm du lịch Wellington cho chuyến hành trình này. Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo bài viết của VietAIR sau đây của chúng tôi nhé.

Kinh nghiệm du lịch Auckland

Kinh nghiệm du lịch Auckland

Bạn đang muốn đến thành phố Auckland ở New Zealand, nhưng bạn chưa có trong tay những thông tin bổ ích nhất về thành phố này. Đừng quá lo lắng nhé, kinh nghiệm du lịch Auckland sẽ bật mí cho bạn một vài thông tin hữu ích sau.

Kinh nghiệm du lịch New Zealand

Kinh nghiệm du lịch New Zealand

Bạn đang muốn đến đất nước nổi tiếng với những thảo nguyên xanh và những dãy núi hùng vĩ New Zealand thì cũng đừng quên bỏ qua bài viết kinh nghiệm du lịch New Zealand của chúng tôi nhé.

Vẻ đẹp của Auckland War Memorial Museum

Vẻ đẹp của Auckland War Memorial Museum

Lưu giữ lại những hiện vật quân sự trong thế chiến thứ nhất. Auckland War Memorial Museum đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn của du khách đi đến với quốc gia này. Vậy sao còn không cùng Vietair.com.vn để khám phá Vẻ đẹp của Auckland War Memorial Museum nhé.

Gọi điện Liên hệ qua messenger