Thứ Sáu, 25/12/2020

Hang voi Goa Gaja

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người Việt Nam đi du lịch Indonesia. Đất nước này có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Trong số đó phải nhắc tới hang voi Goa Gaja. Đây là công trình kiến trúc nghệ thuật có giá trị văn hóa và lịch sử to lớn. Đến với hang voi này, bạn sẽ có một hành trình văn hóa đặc sắc, đầy ý nghĩa.

Du lịch Indonesia khám phá hang voi Goa Gaja
Du lịch Indonesia khám phá hang voi Goa Gaja

Sơ lược về hang voi Goa Gaja

Goa Haja hay Hang Voi là địa điểm du lịch nằm trên đảo Bali gần với Ubud, Indonessia. Trước đây nó từng là nơi tôn nghiêm thờ thần thánh của người Indonesia. Năm 1995, Hang voi chính thức được UNESCO công nhân là Di sản thế giới Danh sách dự kiến trong hạng mục Văn hóa. Để đi đến đây, bạn có thể đi bộ hoặc bắt xe đều được. Hang voi Goa Gaja cách thị trấn Ubud khoảng 2km về phía đông nam trên đường đến Bedulu. Đường đi được đầu tư nhằm phát triển du lịch nên rất thuận tiện cho du khách.

Lịch sử của hang voi Goa Gaja

Nguồn gốc ra đời của hang voi khá mơ mơ. Một truyền thuyết dân gian kể rằng hang voi được tạo ra từ móng tay của gã khổng lồ huyền thoại Kebo Iwa. Tuy nhiên nếu dựa trên phong cách kiến trúc thì hang voi có lẽ xuất hiện vào khoảng thế kỷ thứ 11 tại trở vương quốc Bali. Đây là một tổ hợp các công trình theo phong cách Hindu và Phật giáo. Hang động có lingam và yoni, hai biểu tượng thờ phụng các vị thần Ấn Độ giáo. Ngoài ra, du khách mua vé máy bay du lịch Indonesia đến hang voi, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều biểu tượng của thần Shiva, hình ảnh Ganesha trong đây.

Ngoài ra khu vực xung quanh hang voi còn có những bức chạm khắc của bảo tháp và chattra, các hình ảnh của Phật giáo. Hang động đã được các nhà khảo cổ học Hà Lan khám phá vào năm 1923. Tuy vậy, phải mãi cho đến năm 1954 thì đài phun nước và hồ bơi mới được phát hiện.

Hang voi Goa Gaja 2
Hang voi Goa Gaja có lịch sử lâu đời 

V