Thứ Sáu, 25/12/2020

Cùng VietAIR trả lời câu hỏi "xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?"

Để du lịch hầu hết các nước khác từ Việt Nam, bạn cần phải xuất trình visa để xuất nhập cảnh vào nước đó. Vậy khi bạn muốn du lịch Hàn Quốc, chắc chắn bạn luôn thắc mắc liệu rằng xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không. VietAIR tin chắc rằng việc này không hề khó khăn tẹo nào. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

in visa du lịch Hàn Quốc có khó không 1

Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Câu trả lời là hoàn toàn không nếu bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khi xin cấp visa. Thông thường ngoài giấy tờ tùy thân, bạn còn cần chứng minh nghề nghiệp và khả năng tài chính của mình. Chỉ cần đáp ứng những yêu cầu đó thì việc xin visa du lịch Hàn Quốc không hề khó khăn chút nào.

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Hàn Quốc

Dưới đây VietAIR sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất để xin visa du lịch Hàn Quốc dễ dàng nhất nhé.

Địa điểm xin cấp visa

Ở Việt Nam bạn có thể xin visa tại Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. Hồ Chí Minh. Đối với bạn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra ngoài bắc, bạn sẽ nộp hồ sơ tại Phòng Lãnh sự, còn những bạn thuộc các tỉnh thành còn lại sẽ nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự.

Địa chỉ cụ thể của hai văn phòng này như sau:

Phòng Lãnh sự: tầng 7, tòa nhà Chamvit, số 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

Bạn có thể nộp hồ sơ trong khung giờ từ 9h00 đến 12h00 tất cả các ngày làm việc trong tuần (từ thứ hai tới thứ sáu). Sau 8 ngày sẽ là thời gian nhận kết quả, khung giờ từ 14h00 tới 16h00 tất cả các ngày làm việc trong tuần.

Thủ tục cấp visa

Hộ chiếu

Đối với những du khách lưu trú tại Hàn Quốc trong khoảng thời gian dưới 90 ngày, thời hạn hộ chiếu nhất định phải còn trên 6 tháng.

in visa du lịch Hàn Quốc có khó không 2

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Bạn phải cung cấp 2 bản của giấy chứng minh nghề nghiệp, một bản gốc và một bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng. Bộ giấy tờ này gồm có Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép du lịch. Nếu bạn không có công việc, bạn sẽ phải nộp sơ yếu lí lịch do ủy ban nhân dân tại địa phương xác nhận. Đối với chủ doanh nghiệp có đăng kí kinh doanh thì sẽ có mẫu đơn riêng.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Bạn cần xuất trình một bản gốc và một bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn được công chứng.

Giấy tờ chứng minh tài chính gồm sổ tiết kiệm với số tiền gửi thấp nhất là 5000$ hoặc 100,000,000VND. Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung một số loại giấy tờ như bản photo của sổ đỏ, chứng khoán,...

Đối với những trường hợp sau bạn sẽ được miễn nộp giấy tờ chứng minh tài chính. Thứ nhất là bạn làm việc trong cơ quan chính phủ. Thứ hai là bạn đã từng nhập cảnh vào một trong các nước thành viên của OECD trong vòng 5 năm gần nhất hoặc bạn đã từng tới Hàn Quốc 2 lần. Khi đó, bạn sẽ phải nộp thêm giấy tờ chứng minh cho việc xuất nhập cảnh (bản sao).

Đơn xin cấp visa

Mẫu đơn này có tại cơ quan nơi bạn sẽ nộp bộ hồ sơ xin cấp visa. Bạn cần chuẩn bị ảnh 3.5cmx4.5cm được chụp trong ba tháng gần nhất để dán lên đơn này.

Một số giấy tờ khác

Ngoài những loại giấy tờ trên, có một số giấy khác cực kì quan trọng mà bạn không thể bỏ qua, đó là chứng minh nhân dân, xác nhận đặt phòng khách sạn, xác nhận đặt vé máy bay đi Hàn Quốc (chưa cần thanh toán), lịch trình thăm quan tại Hàn Quốc. Về lịch trình, trên thực tế bạn có thể không nhất thiết phải đi theo đúng trình tự cũng được.

Lệ phí xin cấp visa

Xin cấp visa có thời hạn ngắn hơn 90 ngày: 30$.

Xin cấp visa có thời hạn dài hơn 90 ngày: 50$.

Lưu ý là các cơ quan lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ chấp nhận thu tiền mặt với đơn vị là đô la Mỹ (USD). Chính vì thế bạn cần chuẩn bị số tiền tương ứng bằng đô la Mỹ để nộp. Những trường hợp hồ sơ bị từ chối thì lệ phí đã thu không được trả lại.

Những lưu ý khác

Thông thường làm visa du lịch Hàn Quốc không yêu cầu phỏng vấn, ngoại trừ một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần có thể phải phỏng vấn. Trong trường hợp phải phỏng vấn, bạn chỉ cần trả lời rõ ràng, rành mạch, tỏ ra thoải mái và tự tin. Đó chắc chắn là bí quyết tốt nhất giúp bạn trả lời phỏng vấn xin cấp visa du lịch Hàn Quốc thành công.

Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin chi tiết hơn, hãy truy cập website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Vậy là sau khi đọc những thông tin mà VietAIR vừa cung cấp tới bạn, chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi “Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?” phải không nào. Vâng, chắc chắn là việc xin visa sẽ không hề khó khăn chút nào nếu bạn xuất trình đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Chúc bạn may mắn trong việc xin visa đi Hàn nhé.

Bài viết: Mách nhỏ những hành lí du lịch Hàn Quốc cần thiết.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Khoảng cách từ Việt Nam đến Hàn Quốc là bao nhiêu?

Khoảng cách từ Việt Nam đến Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc là đất nước được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam mong muốn đến du lịch, học tập và làm việc. Và để dễ dàng khám phá xứ sở kim chi thì một thông tin bạn không thể bỏ qua là khoảng cách từ Việt Nam đến Hàn Quốc. Đừng bỏ qua bài chia sẻ dưới đây của VietAIR để có câu trả lời cho mình bạn nhé!

Du lịch Hàn Quốc cần điều kiện gì

Du lịch Hàn Quốc cần điều kiện gì

Bạn định du lịch xứ sở kim chi trong thời gian tới nhưng vẫn chưa biết du lịch Hàn Quốc cần điều kiện gì. Hãy đọc bài viết dưới đây của VietAIR nhé. Chắc chắn bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin có ích để chuẩn bị cho chuyến đi đấy. Cùng tham khảo bài viết nhé.

Tính toán chi phí cho 1 chuyến du lịch Hàn Quốc

Tính toán chi phí cho 1 chuyến du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm du lịch khá hấp dẫn trong thời gian gần đây với mọi du khách trên thế giới. Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch này, nhưng hãy tình toán kĩ lưỡng chi phí cho 1 chuyến du lịch Hàn Quốc nhé. VietAIR sẽ giúp bạn có thêm một số thông tin tham khảo đáng tin cậy.

Lịch bay từ Hàn Quốc về Việt Nam cập nhập mới nhất

Lịch bay từ Hàn Quốc về Việt Nam cập nhập mới nhất

Nhu cầu di chuyển giữa Hàn Quốc và Việt Nam đang ngày càng tăng cao, các chuyến bay vì thế cũng được tăng cường nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn đang cần thông tin về khung giờ hay thời gian bay từ Hàn Quốc về Việt Nam để lên kế hoạch cho hành trình của mình. Vậy đừng bỏ qua lịch bay từ Hàn Quốc về Việt Nam chi tiết dưới đây mà VietAIR chia sẻ cho bạn.

Kinh nghiệm mua nhân sâm ở Hàn Quốc đầy đủ nhất

Kinh nghiệm mua nhân sâm ở Hàn Quốc đầy đủ nhất

Nhâm sâm Hàn Quốc từ lâu đã được xem là thần dược cho sức khỏe nên được du khách vô cùng ưa chuộng. Tuy nhiên nỗi lo mua phải nhân sâm Trung Quốc khiến du khách vô cùng e ngại. Kinh nghiệm mua nhân sâm ở Hàn Quốc của VietAIR sẽ giúp bạn yên tâm mang về những củ sâm chất lượng nhất.

8 món canh Hàn Quốc nổi tiếng khiến bạn "nhìn là mê"

8 món canh Hàn Quốc nổi tiếng khiến bạn "nhìn là mê"

Các món canh luôn đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Chúng được chế biến cầu kỳ với nhiều nguyên liệu để mang đến hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng với canh rong biển, canh kim chi, VietAIR còn giới thiệu đến bạn các món canh Hàn Quốc “nhìn là mê” trong bài viết dưới đây.

Cùng VietAIR trả lời câu hỏi "xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?"

Cùng VietAIR trả lời câu hỏi "xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?"

Để du lịch hầu hết các nước khác từ Việt Nam, bạn cần phải xuất trình visa để xuất nhập cảnh vào nước đó. Vậy khi bạn muốn du lịch Hàn Quốc, chắc chắn bạn luôn thắc mắc liệu rằng xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không. VietAIR tin chắc rằng việc này không hề khó khăn tẹo nào.

Tham khảo xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản

Tham khảo xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một cách thức dễ dàng hơn trong việc xin visa, đó chính là xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản. Nếu bạn đang trong thời gian lưu trú ở Nhật mà làm visa đi Hàn thì thủ tục sẽ rất nhanh chóng đấy. Hãy cùng VietAIR tìm hiểu một chút nhé.

Khám phá kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa hoa anh đào

Khám phá kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa hoa anh đào

Không chỉ Nhật Bản nổi tiếng với loài hoa anh đào xinh đẹp, mà tại đất nước Hàn Quốc cũng có rất nhiều điểm ngắm hoa anh đào hấp dẫn đấy. Bạn đã biết du lịch Hàn Quốc mùa hoa anh đào cần lưu ý những gì chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của VietAIR nhé.

Du lịch đảo Nami Hàn Quốc ngay và luôn

Du lịch đảo Nami Hàn Quốc ngay và luôn

Là bối cảnh của bộ phim truyền hình nổi tiếng Bản tình ca mùa đông, đảo Nami nổi lên như một hòn đảo du lịch thiên đường của Hàn Quốc. Hòn đảo này có gì thú vị mà hấp dẫn du khách tới vậy, hãy tìm hiểu du lịch đảo Nami Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé.

Gọi điện Liên hệ qua messenger