Thứ Tư, 13/09/2023

Chi tiết cách chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia du lịch được rất nhiều du khách yêu thích bởi những nét văn hóa đặc sắc và nhiều cảnh đẹp hấp dẫn. Một trong những vấn đề mà rất nhiều khách du lịch quan tâm đó chính là làm visa Hàn Quốc, Trong bài viết này, VietAIR.com.vn xin chia sẻ cho bạn cách chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc để bạn cùng tham khảo và có được những thông tin hữu ích nhất cho hành trình du lịch của mình.

Xem thêm:

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính Hàn Quốc
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính Hàn Quốc

1. Tại sao cần chứng minh tài chính khi du lịch Hàn Quốc

Không riêng gì nguyên Hàn Quốc, khi xin visa quốc gia nào thì thủ tục chứng minh tài chính cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc. Trừ một số trường hợp đặc biệt nhất định sẽ không cần thiết để xin tài chính

Khách du lịch cần chứng minh tài chính vì thu nhập tại từng quốc gia có thể khác nhau nên cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ lo rằng có những đối tượng tìm cách ở lại và phát sinh những việc không đáng có. Do đó, việc chứng minh tài chính là một điều kiện quan trọng để bạn xin Visa thành công.

Xem thêm:  giá vé máy bay khứ hồi Hà Nội - Phú Quốc

2. Hồ sơ cần chuẩn bị chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc
Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Việc chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc không quá khó với đầy đủ những giấy tờ sau đây:

 • Bản photo 02 mặt sổ tiết kiệm tối thiểu từ 5000 USD hoặc 100 triệu đồng trở lên gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc.
 • Trong trường hợp sổ tiết kiệm của bạn gửi chưa được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc thì sổ đó phải có kỳ hạn gửi ít nhất 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh và có công chứng của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Lưu ý:

 • Chứng minh thu nhập là bạn phải lấy bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của cơ quan hiện tại bạn đang làm việc, giấy sở hữu nhà ở, căn hộ, ô tô, bất động sản, hợp đồng cho thuê nhà ở..
 • Nếu bạn là cán bộ đã nghỉ hưu, bạn có thể mang theo giấy chứng nhận hưu trí và kèm theo đó là sổ lương hưu của bạn.
 • Với trường hợp đi du lịch do công ty bạn đang làm việc thưởng và tài trợ thì công ty chủ quản của bạn phải có giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty như giấy phép kinh doanh, Quyết định thành lập của công ty, xác nhận thuế thu nhập 03 tháng gần nhất của công ty, giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch Hàn Quốc
 • Nếu là học sinh/sinh viên: nộp giấy xác nhận sinh viên/học sinh bản photo thẻ sinh viên/học sinh, giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ, thư bảo lãnh của bố mẹ, giấy khai sinh hay hộ khẩu để chứng minh có quan hệ với người bảo lãnh. 

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ kể trên để tỷ lệ xin visa thành công cao nhất. Ngoài ra, nếu bạn có làm tự túc hay nhờ đến một đơn vị khác thì những hồ sơ trên bạn cũng đều cần tự mình chuẩn bị.

3. Những đối tượng được miễn chứng minh tài chính Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc
Visa Hàn Quốc 

Bên cạnh những khách du lịch cần chứng minh tài chính thì cũng có một số đối tượng được giảm hoặc miễn trừ chứng minh tài chính. Để biết được mình có phải đối tượng được miễn chứng minh tài chính hay không hãy cùng tìm hiểu dưới đây:

 Nhân viên khối văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc theo chỉ định của văn phòng Korcham 

 •  Người sở hứu số dư tiền ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc 
 • Người sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc có tài sản thu nhập trên mức quy định. 
 •  Người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao.
 •  Hoạt động trong ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao
 •  Đã từng tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc
 • Nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông
 • Có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD
 • Người sở hữu thẻ doanh nhân khối APEC - ABTC

Nếu thuộc những đối tượng kể trên, bạn sẽ được miễn việc chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc.

4. Một số lưu ý khác

Những chú ý khi làm visa Hàn Quốc
Những chú ý khi làm visa Hàn Quốc

Ngoài những loại giấy tờ bạn chuẩn bị ở trên để chứng minh tài chính thì hãy ghi chép lại một số lưu ý khác nhưng cũng vô cùng quan trọng dưới đây nhé:

 • Để có được chuyến đi an toàn và hoàn thành các thủ tục nhanh chóng thì bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước từ 1 tháng để có visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng. Để có kết quả đậu visa cao hơn, bạn có thể nhờ đến một đơn vị chuyên làm visa để việc xin visa của bạn có tỷ lệ thành công hơn.
 • Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc sớm để săn được giá vé máy bay tốt nhất và không lo bị chèn ép giá vé trong mùa cao điểm. Cùng với đó, việc đặt khách sạn cũng như chuẩn bị kế hoạch cho chuyến 
 • Trong trường hợp bạn có thể xin visa tự túc thì nên tự mình chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cũng như có tỷ lệ đậu cao hơn thì nên nhờ đến một đơn vị uy tín làm visa.

Trên đây là những lưu ý về cách chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc để bạn cùng tham khảo và có được chuyến hành trình ý nghĩa nhất.Còn chần chừ gì mà không lưu lại những thông tin hữu ích nhất và có những trải nghiệm thú vị tại xứ sở kim chi tuyệt đẹp nhé.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger