Thứ Năm, 06/04/2023

Giải đáp thắc mắc du lịch Đức hết bao nhiêu tiền

Đức được xem như một vùng đất thần tiên với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với những kiến trúc độc đáo và ẩm thực ngon nức tiếng. Bạn đang lên kế hoạch vi vu tới đây nhưng còn băn khoăn về vấn đề chi phí. Hãy để du lịch Đức hết bao nhiêu tiền của VietAIR giúp bạn.

Nước Đức với vẻ đẹp cổ kính và hiện đại
Nước Đức với vẻ đẹp cổ kính và hiện đại

Một chuyến du lịch đến nước Đức sẽ thật trọn vẹn và suôn sẻ nếu như bạn có một kế hoạch chi tiêu cụ thể với những chi phí được gợi ý dưới đây.

Chi phí làm thủ tục visa du lịch Đức

Vấn đề đầu tiên với bất kì chuyến xuất ngoại nào chính là visa. Tất cả những công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Đức đều cần phải có visa. Bạn sẽ được yêu cầu đóng phí khi nộp hồ sơ ở Lãnh sự quán Ý tại Việt Nam ở Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh. Mức phí cụ thể như sau:

- Trẻ em dưới 6 tuổi và người thân của công dân khối EU sẽ được miễn visa du lịch Đức

- Ngoài các tường hợp trên, phí làm thủ tục visa là 850.000 VNĐ đối với trẻ em từ 6 – 12 tuổi và 1.450.000 VNĐ với người trên 12 tuổi. Trẻ em dưới 6 tuổi du lịch cùng bố mẹ cũng sẽ được miễn visa nhưng cần phải chứng minh mối quan hệ hoặc cung cấp giấy khai sinh của trẻ khi làm hồ sơ xin visa.

Xin visa đi du lịch Đức
Xin visa đi du lịch Đức

Lưu ý: Bạn có thể thanh toán lệ phí xin visa bẳng tiền Việt hoặc Euro. Tuy nhiên, đi du lịch Đức cần bao nhiêu tiền khuyên bạn nên mang theo tiền lẻ nếu chọn thanh toán bằng tiền Việt. Vì nếu bạn đóng tiền chẵn và dư tiền thì bên Lãnh sự quán sẽ không trả lại khoản thừa cho bạn.

Xem thêm: vé máy bay Vietjet Air đi Hải Phòng

Tiền tệ ở Đức

Ớ nước Đức cũng như nhiều quốc gia khối EU khác, Euro là loại tiền tệ chính thức. Bạn có thể đổi tiền và séc du lịch ở các ngân hàng tại Đức hay các văn phòng trao đổi ngoại tệ mà người địa phương gọi là “Wechselstube”, hoặc bạn cũng có thể đổi ngay tại sân bay, ga tàu hay các khách sạn mà bạn lưu trú.

Euro là loại tiền tệ chính ở Đức
Euro là loại tiền tệ chính ở Đức

Cách an toàn nhất cho khách du lịch là mang theo ít tiền mặt và sử dụng thẻ ATM. Hệ thống rút tiền qua thẻ ở Đức gọi là “Geldautomat”, bạn có thể tìm thấy chúng khắp mọi nơi, ở mọi thành phố của Đức và hoạt động 24 giờ.

Di chuyển tới Đức hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay từ Việt Nam bạn có thể di chuyển tới Đức bằng máy bay của hãng hàng không vietnam airlines từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra một số hãng hàng không quốc tế