Hướng dẫn đổi vé Vietnam Airlines chi tiết theo quy định mới 2024

Đôi khi những công việc bất ngờ khiến bạn không thể bay theo lịch dự kiến. Vậy vé máy bay có đổi được không? Bài viết sau đây VietAIR sẽ hướng dẫn bạn thủ tục đổi vé máy bay Vietnam Airlines để tiết kiệm chi phí mà vẫn chuyển được chuyến bay phù hợp.

Điều kiện các hạng vé của Vietnam Airlines

Trước khi tìm hiểu về thủ tục đổi vé, bạn cần phải hiểu về các hạng vé của Vietnam Airlines cùng điều kiện đi kèm các vé này. Lý do là mỗi hạng vé quy định về điều kiện đổi khác nhau (có hạng không được đổi vé). 

Về cơ bản, hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp 3 hạng vé là hạng phổ thông, hạng phổ thông đặc biệt và hạng thương gia. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu đa dạng của hành khách, hãng cung cấp thêm các chế độ linh hoạt cho mỗi hạng vé này. 

Các hạng vé hiện tại hãng cung cấp là (sắp xếp từ thấp đến cao về quyền lợi):

 • Phổ thông siêu tiết kiệm
 • Phổ thông tiết kiệm
 • Phổ thông tiêu chuẩn
 • Phổ thông linh hoạt
 • Phổ thông đặc biệt tiêu chuẩn
 • Phổ thông đặc biệt linh hoạt
 • Thương gia tiêu chuẩn
 • Thương gia linh hoạt

Mời bạn xem bảng sau đây để biết rõ về quy định đổi vé của hãng đối với từng hạng vé:

huong-dan-doi-ve-vietnam-airlines

Như vậy, để biết vé của mình có được đổi, hoàn hay không, trước hết bạn cần biết vé của mình thuộc hạng gì. Để biết điều này, khi đặt vé tại hãng, bạn sẽ tìm thấy hạng vé của mình trong email xác nhận của hãng. Còn nếu bạn đặt vé qua đại lý, bạn chỉ cần liên hệ với đại lý là sẽ nhận được câu trả lời.

Lưu ý:

 • Hãng chỉ cho phép hành khách đổi vé lên hạng bằng hoặc cao hơn vé cũ. 

Nghĩa là bạn không thể mua vé hạng thương gia rồi đổi sang hạng phổ thông được. Lý do là chỗ của bạn đã được giữ ở hạng ghế cao, hãng không bán cho ai được nữa, nên việc đổi sang hạng ghế thấp hơn sẽ làm ảnh hưởng đến doanh thu của hãng.

 • Bạn phải trả thêm phần chênh lệch giá vé (nếu có).

Ví dụ: Nếu bạn mua vé ban đầu giá là 1.000.000đ, khi đổi vé sang một chuyến khác hãng chỉ còn vé giá 1.500.000đ thì bạn sẽ phải trả thêm 500.000đ để có ghế trong chuyến bay mới.

 • Nếu bạn thay đổi nhiều chặng bay, hãng sẽ áp dụng mức phí cao nhất của các chặng bay thay đổi.
 • Phí thay đổi không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

Khi bạn đã đổi vé A sang vé B, nếu bạn lại đi được chuyến A và muốn đổi lại như cũ, hãng sẽ không hoàn phí thay đổi lúc trước cho bạn đâu nhé. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi đổi vé.

 • Việc đổi vé tại sân bay sát giờ bay sẽ được áp dụng một mức phí riêng với từng chặng bay. Bạn vui lòng liên hệ quầy vé tại sân bay để biết mức phí này.

Xem thêm:  mua vé máy bay giá rẻ đi Quy Nhơn

Hướng dẫn đổi vé Vietnam Airlines qua 2 kênh chính thức

Đổi vé trực tiếp qua hãng

Nếu bạn thành thạo các thao tác online, bạn hoàn toàn có thể tự đổi vé của mình trên website của Vietnam Airlines theo hướng dẫn sau đây:

huong-dan-doi-ve-vietnam-airlines

Lưu ý:

 • Khi đổi vé có thể phát sinh thêm chi phí, bạn có thể thanh toán khoản phát sinh này bằng thẻ ngân hàng khác với thẻ dùng lúc mua vé. Điều này không ảnh hưởng gì đến thông tin hành khách của bạn.
 • Bạn chỉ có thể đổi vé muộn nhất 24h trước khi bay. 
 • Nếu mã vé chung cho cả đoàn mà bạn chỉ muốn đổi vé cho một số người trong đoàn, vui lòng liên hệ trực tiếp qua tổng đài của hãng để được hỗ trợ. 
 • Một số trường hợp không được áp dụng tính năng đổi vé online:

- Vé có hành trình nhiều chặng (transit) 

- Vé khởi hành từ Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Canada 

- Vé thanh toán bằng China Union Pay hoặc thanh toán trả sau

- Vé bao gồm chặng tàu

- Vé đã bay ít nhất một chặng (vé khứ hồi đã bay chiều đi thì không đổi được chiều về)

- Vé có đi kèm em bé (dưới 2 tuổi)

- Vé đã tới ngày bay hoặc ngày bay đã qua

Đổi vé qua phòng vé, đại lý vé của hãng

Nếu bạn mua vé qua đại lý của hãng thì thủ tục đổi vé đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần gọi điện lại cho đại lý, nhân viên tư vấn sẽ cung cấp thông tin về điều kiện vé của bạn và làm các thủ tục đổi vé cho bạn.

Bạn chỉ cần thanh toán phần phí trội lên theo hướng dẫn của đại lý là được. 

Tất nhiên, các điều kiện vé và thủ tục đổi vé vẫn phải tuân theo quy định chung của hãng với mọi hành khách. Đại lý chỉ thay bạn giải quyết tất cả thủ tục được thôi.

Quý khách vui lòng liên hệ hãng hoặc đại lý đã bán vé cho mình để cập nhật liên tục thông tin về vé máy bay đã mua của Vietnam Airlines.

Nếu quý khách mua vé máy bay Vietnam Airlines tại VietAIR, vui lòng liên hệ tổng đài 1900.1796 để được hỗ trợ trực tiếp về vé của mình.

Chúc quý khách có những chuyến bay trọn vẹn!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger