Thứ Năm, 20/07/2023

Kinh nghiệm ghé thăm Thánh Đường Hồi giáo An Giang, cập nhật 2023

Thánh Đường Hồi giáo An Giang là một trong những điểm du lịch tâm linh, văn hóa đẹp và hấp dẫn bậc nhất. Khám phá nơi đây du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với khung cảnh tráng lệ và độc đáo của Thánh Đường. An Giang đặc biệt có rất nhiều những Thánh Đường nổi tiếng. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua những Thánh Đường Hồi giáo nổi bật nhất tại An Giang.

1. Thánh Đường Hồi giáo An Giang Mubarak nổi tiếng

thanh-duong-hoi-giao-an-giang-mubarak

Địa điểm: Nằm tại khu đất rộng, bờ Châu Giang, ấp Châu Giang, thuộc xã Châu Phong, Tân Châu, An Giang.

Thời gian xây dựng: Từ năm 1750

Mức giá tham quan: Miễn phí

Một trong những Thánh Đường Hồi giáo An Giang nổi tiếng nhất đó là Mubarak. Công trình này là niềm tự hào của người Chăm theo đạo Hồi. Đây cũng được xem là công trình di sản quốc gia được bảo tồn. Để chiêm ngưỡng và khám phá công trình này chỉ cần rẽ trái từ bến phà Châu Giang rất gần. 

Lịch sử phát triển, xây dựng

Thánh Đường Mubarak tại An Giang thời kỳ đầu được lợp lá, vào giai đoạn xây dựng từ năm 1750. Nơi đây đã được xây dựng và tu sửa đến 4 lần, gần đây nhất là từ năm 1965. Kiến trúc nơi đây mang đến cảm giác tinh tế, lộng lẫy theo kiểu kiến trúc của khu vực Trung Đông. Họa tiết vô cùng lạ mắt và ấn tượng chính là điểm nhấn của công trình.

thanh-duong-hoi-giao-an-giang-mubarak

Kiến trúc

Thánh Đường Hồi giáo An Giang Mubarak được thiết kế theo dạng tòa nhà vô cùng rộng lớn. Điểm nhấn kiến trúc chính là những hành lang nối dài. Ngoài ra những bức tường sẽ có những họa tiết ấn tượng, trang trí với ngôn ngữ, chữ của người Chăm. Kiến trúc Mubarak mang đậm phong cách Hồi giáo, đậm văn hóa của người Chăm khu vực Nam Bộ.

Khu vực cổng chính thiết kế theo dạng vòng cung và nóc sẽ có tòa tháp khá lớn gồm 2 tầng. Nóc có dạng tháp và hình dạng bầu dục, chân thấp có hình trăng và sao - Biểu tượng của đạo Hồi. Nóc Thánh Đường 4 nóc đều có những tháp nhỏ, phần giữa nóc sẽ là 2 tháp dạng bầu tròn nhô cao hơn lên. 

Xem thêm: