Thứ Bảy, 11/02/2023

Hướng dẫn cách làm mứt mận Đà Lạt siêu ngon dịp Tết 

Mứt mận Đà Lạt là một đặc sản được rất nhiều người yêu thích và nó là món ăn quen thuộc để đãi khách mỗi dịp tết đến xuân về. Vậy cách làm mứt mận thơm ngon chuẩn Đà Lạt như thế nào? VietAIR sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mứt mận ngon đúng vị ngay sau đây. 

Đôi nét về mứt mận dẻo - đặc sản Đà Lạt thơm ngon 

Nói tới mận, người ta sẽ nghĩ ngay tới Mộc Châu. Thế nhưng, ít ai biết Đà Lạt cũng là một nơi trồng mận cực kỳ ngon. Nếu có cơ hội ghé thăm Trại Hầm mỗi mùa mận chín, bạn có thể thưởng thức đặc sản mứt mận Đà Lạt ngon dẻo hấp dẫn. Đây là món ăn cực kỳ ngon mà chỉ cần ăn một lần bạn rất có thể bị “ghiền” đấy. 

Những quả mận chín mọng đỏ sẫm sau khi được xào với đường và nhiều nguyên liệu khác đem lại trải nghiệm vị giác mới lạ cho du khách. Bởi thế, nó được rất nhiều người yêu thích và tìm mua mỗi dịp lễ tết trong năm để làm quà biếu hay đãi khách. 

Mứt mận Đà Lạt - Đôi nét về mứt mận dẻo - đặc sản Đà Lạt thơm ngon

Một số địa chỉ bán mứt mận Đà Lạt ngon

Nếu không có thời gian tự làm, các bạn nên lựa chọn những điểm bán uy tín để có được sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. Cụ thể dưới đây là một số địa điểm mà chúng tôi gợi ý: 

  • Đặc sản Đà Lạt Dalavi: 27/6E Yersin, Phường 10, Thành phố Đà Lạt
  • LaFresh Đà Lạt: 14Bis Trần Phú, Phường 3, Thành phố Đà Lạt
  • Hệ thống cửa hàng L’angFarm: Hẻm Đống Đa, Phường 3, Thành phố Đà Lạt
  • Chợ Đà Lạt: Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, Thành phố Đà Lạt
  • Lò mứt Kiều Giang: 223 Mai Anh Đào, Thành phố Đà Lạt
  • Phố lò mứt: Phù Đổng Thiên Vương, Mai Anh Đào, Nguyên Tử Lục
  • Đặc sản Đà Lạt Tuấn Nguyên: 46 Ngô Tất Tố, Phường 8, Thành phố Đà Lạt
  • Lò mứt Phương Lan: số 48 Phù Đổng Thiên Vương

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt mận Đà Lạt 

hướng dẫn làm mứt mận Đà Lạt

Để làm mứt mận Đà Lạt ngon, bạn cần phải chuẩn bị tốt từ nguyên liệu cho đến công thức chế biến. Bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây của chúng tôi: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Nửa kg mận Đà Lạt
  • 300ml nước lọc
  • 1 muỗng nước cốt chanh vàng
  • 350g đường

Một số lưu ý chọn mận ngon 

Nguyên liệu tươi ngon sẽ làm cho món ăn càng trở nên hoàn hảo. Bởi vậy, khâu lựa mận cần đặc biệt lưu ý. 

Đầu tiên, bạn cần phải chọn những quả mận tươi ngon, không bị nứt ở phần vỏ và vẫn còn cứng. Những quả mận vẫn còn phấn trắng phía trên là tốt nhất. Đặc biệt lưu ý không nên chọn những quả mận có vết dập để tránh vi khuẩn xâm nhập sẽ rất khó để làm mứt ngon. 

Tiếp đến, hãy chỉ lựa những quả nào căng mọng, nhẵn ở bề mặt và tươi ở phần cuống hoặc còn nguyên cả chùm quả. Bạn không nên lựa chọn những quả mận còn xanh vì chúng rất chua và đắng. Thay vào đó, bạn nên lựa những quả có màu đỏ sẫm. 

Mứt mận Đà Lạt - Một số lưu ý chọn mận ngon

Hướng dẫn làm mứt mận Đà Lạt đơn giản tại nhà 

Để có món mứt mận Đà Lạt ngon, các bạn nên chế biến đúng theo công thức chuẩn mà chúng tôi gợi ý dưới đây: 

  • Bước 1: Chọn mận sau đó sơ chế, rửa sạch và ngâm mận trong nước muối khoảng 15-30 phút. Tiếp đến, các bạn vớt ra và để ráo nước, cắt mận theo hình múi cau rồi bỏ phần hạt đi. 
  • Bước 2: Đổ 300ml nước vào một cái nồi to chứa số mận đã chuẩn bị. Sau đó, bạn đem nồi đi đun với lửa vừa cho tới khi sôi lên 15 phút. 
  • Bước 3: Khi mận trở nên mềm hơn, bạn cho thêm 350g đường đã chuẩn bị từ trước vào nồi. Sau đó, khoảng 5 phút, bạn cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh để làm hỗn hợp kẹo lại. Nhớ là phải dùng đũa khuấy thật đều tay để tránh đường bị vón cục và không tan sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Thêm vào đó, trong quá trình đun, các bạn không được đậy nắp đâu nhé. 
  • Bước 4: Khi hỗn hợp kẹo lại, các bạn tắt lửa. 
  • Bước 5: Chờ khoảng 1-2 tiếng cho mứt thật nguội, sau đó, bạn cho vào hũ thủy tinh để bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp. 

Thời gian bảo quản mứt mận có thể lên đến 3-6 tháng tùy điều kiện môi trường. Các bạn cũng có thể thêm hay bớt lượng đường tùy thuộc vào khẩu vị của mình. Thành phẩm tạo ra sẽ có màu đỏ sẫm đẹp mắt và ngào ngạt hương thơm của mận. Ngoài ra, bạn có thể đem phần nước mận đi làm siro để uống giải nhiệt ngày hè.

Mứt mận Đà Lạt là món ăn phổ biến mỗi dịp tết, bạn có thể tự làm món ăn này cho gia đình hoặc quà biếu để thể hiện tấm lòng. Hy vọng với công thức chế biến mà chúng tôi chia sẻ, các bạn sẽ tự tay chuẩn bị được món ăn đãi khách ngày tết này nhé. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn ở các tỉnh xa muốn đến Đà Lạt, bạn có thể mua vé máy bay khứ hồi giá rẻ đi Đà Lạt rồi di chuyển từ sân bay bằng taxi, xe buýt hoặc xe máy đến các điểm du lịch. Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay,…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác. 

Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger