Thứ Tư, 08/02/2023

Top 3 quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng nhất định phải ghé qua

Khi đến du lịch Đà Nẵng thì việc thưởng thức ẩm thực với những món ăn ngon ở đây là điều mà du khách rất mong chờ. Món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là một trong những đặc sản dân dã nhưng lại rất gây nghiện cho nhiều du khách. Đến Đà Nẵng nên ăn món này ở quán nào? Hãy cùng VietAIR tham khảo 3 quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon nhất nhé.

1. Giới thiệu về món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng 

Ẩm thực Đà Nẵng không chỉ đa dạng, hấp dẫn mà ẩn chứa trong đó còn là “hồn quê” của người dân xứ Quảng. Và trong đó có món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng luôn là đặc sản thơm ngon được đông đảo du khách tìm kiếm để thưởng thức mỗi khi ghé thăm thành phố xinh đẹp này. 

Trên thực tế, bánh tráng cuốn thịt heo vốn là một món ăn dân giã, có thể tìm thấy dễ dàng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng lại mang những nét đặc trưng riêng khiến thực khách khi đã thưởng thức thì nhớ mãi không quên cũng bởi vì:

  • Bánh tráng đặc trưng mùi gạo thơm nức được đem phơi sương để có được độ mềm dai tốt, tránh tình trạng vụn vỡ khi cuốn.
  • Thịt heo được sơ chế kỹ lưỡng. Sau khi luộc chín thì liền đem thái mỏng theo cách riêng để có đan xe lạc mỡ đẹp mắt; thịt rất mềm và béo ngậy.
  • Rau củ trong cuốn ăn kèm rất đa dạng gồm xà lách, tía tô, diếp cá, rau thơm, chuối xanh, xoài, dưa chuột, khế chua… Tất cả đều tươi xanh, ngon mắt.
  • Nước chấm mắm nêm đậm đà được sơ chế theo công thức riêng, mùi cay nồng của ớt thoang thoảng và có thêm vị chua ngọt từ dứa giúp món ăn thêm tròn vị.

Nhờ sự kết hợp hoàn hảo của tất cả các nguyên liệu trên đã giúp món đặc sản Đà Nẵng này để lại ấn tượng sâu đậm với thực khách gần xa. 

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng - Giới thiệu về món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

2. Top 3 quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Ẩm thực Năm Hiền

Ẩm thực Năm Hiền từ lâu đã để lại ấn tượng tốt đối với những ai yêu thích ẩm thực xứ Quảng. Và bánh tráng cuốn thịt heo Năm Hiền khiến thực khách nhớ nhất là bởi nước mắm nêm. Mắm nêm ở đây được pha chế từ 3 loại mắm khác nhau: mắm ruốc, mắm cá thu và mắm thơm cùng chút tỏi, ớt, gừng băm nhỏ. Các nguyên liệu của quán đều được chọn lựa kỹ càng, đảm bảo vệ sinh.

Ngoài ra, thực đơn của quán rất đa dạng các món như: bún thịt nướng, bánh xèo, bún đậu mắm tôm… cho bạn tha hồ lựa chọn. Đặc biệt, không gian của quán thoáng mát, rộng rãi có cả khu trang trí khá đẹp để mọi người “sống ảo” luôn. Nhân viên phục vụ tại Năm Hiền cũng luôn vui vẻ, nhiệt tình phục vụ. Có thể thấy đây chắc chắn là một địa chỉ lý tưởng cho việc thưởng thức đặc sản khi du lịch tại Đà Nẵng.

  • Địa chỉ: 46 Phan Thanh, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10h - 21h30
  • Giá tham khảo: 50.000 - 150.000 VNĐ/phần

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng - Ẩm thực Năm Hiền

Quán Đại Lộc Nhỏ 

Dù “ẩn dật” trong một con hẻm nhỏ khá yên ắng nhưng Quán Đại Lộc Nhỏ luôn là địa chỉ được đông đảo khách địa phương và khách du lịch tìm đến mỗi khi muốn thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng. Giống với tên gọi quán, toàn bộ không gian ở đây đều mang đậm “phong cách” xứ Đại Lộc, Quảng Nam với tone màu vàng ấm cúng cùng nguyên liệu thôn quê thơm ngon. Thịt heo được lấy từ những phần thịt ngon nhất của những con heo nuôi ở Đại Lộc. Thịt tươi và chắc nên khi luộc lên vẫn giữ được hương vị riêng mà quán khác không có được. Bánh phở thì được làm hoàn toàn từ lúa Can, mắm nêm theo công thức gia truyền xứ Đại Lộc nên vị rất riêng, không lẫn đi đâu được. Cuộn kèm với rau sống tươi xanh, tất cả kết hợp lại đem đến hương vị “bùng nổ” với thực khách khiến họ chỉ muốn quay lại thưởng thức thêm lần nữa.

  • Địa chỉ: 176 Nguyễn Hoàng, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10h - 22h 
  • Giá tham khảo: 40.000 - 50000 VNĐ/phần

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng - Quán Đại Lộc Nhỏ

Đặc sản Bà Mụa

Nằm ngay giữa trung tâm thành phố, quán ăn này đã mang đến một không gian ấm cúng, hiện đại nhưng vẫn rất bình dị. Đây là địa điểm thích hợp để bạn tổ chức các bữa tiệc ăn uống cho gia đình hay nhóm bạn bè. Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ở đặc sản Bà Mụa được chế biến từ tổng hợp những nguyên liệu: những miếng thịt tươi ngon nhất, rau sống tươi xanh, mắm nêm đậm đà đem lại sự hấp dẫn rất riêng cho thực khách. 

  • Địa chỉ: 93 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00
  • Giá tham khảo: 65.000 - 80.000 VNĐ/phần

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng - Đặc sản Bà Mụa

Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển xinh đẹp này thì bạn nhất định phải thử món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng thơm ngon nức tiếng nhé!

Hãy liên hệ VietAIR để mua vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ cũng như được hỗ trợ tư vấn về hành lý và thủ tục bay tận tình, chuyên nghiệp. Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác. 

Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger