Du lịch vào mùa thu Nhật Bản: Chơi gì, ăn gì?
Nhật Bản là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Châu Á. Khí hậu của Nhật Bản có sự phân hóa rõ rệt theo mùa, trong đó mùa thu được xem là thời điểm lý tưởng nhất để du khách đến với đất nước mặt trời mọc xinh đẹp này. Sau đây, hãy cùng VietAIR khám phá bí kíp đi du lịch vào mùa thu Nhật Bản nhé.
1. Vì sao nên đến Nhật Bản vào mùa thu?
Mùa thu Nhật Bản rơi vào khoảng tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Lúc này, khí hậu ở Nhật sẽ mát mẻ và dễ chịu. Các tỉnh ở phía Bắc của Nhật Bản, thuộc quần đảo Hokkaido và Honshu có nhiệt độ lạnh hơn so với các tỉnh ở phía Nam Nhật Bản, thuộc quần đảo Shikoku và Kyushu. Vào mùa thu, cảnh sắc thiên nhiên ở đất nước mặt trời mọc này cũng có nhiều thay đổi, tạo nên một vẻ đẹp thơ mộng khiến bất cứ ai cũng phải nao lòng.
Mùa thu Nhật Bản cũng là mùa thu hoạch nhiều loại trái cây thơm ngon đặc trưng, du khách có thể nếm thử và cảm nhận văn hóa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Bên cạnh đó, mùa thu Nhật Bản cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị cùng người dân địa phương.
2. Top địa điểm check-in mùa thu Nhật Bản không thể bỏ qua
2.1. Làng cổ Oshino Hakkai
Oshino Hakkai là một ngôi làng cổ nổi tiếng ở tỉnh Yamanashi. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà với kiến trúc truyền thống đặc trưng Nhật Bản. Bao quanh ngôi làng là những rặng cây xanh, những vườn rau, vườn trà vô cùng đẹp mắt.
Đặc biệt, ngôi làng Oshino Hakkai nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ. Vào mùa thu Nhật Bản, bầu trời trong xanh với những đám mây trắng ở Yamanashi sẽ giúp bạn quên đi hết muộn phiền của cuộc sống.
2.2. Công viên quốc gia Nikko
Công viên quốc gia Nikko nằm ở tỉnh Tochigi là một trong những địa điểm check-in không thể bỏ qua vào mùa thu Nhật Bản. Vào thời điểm này, công viên Nikko như khoác lên mình một bộ cánh mới đầy màu sắc. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp rừng cây lá đỏ, thác nước trắng xóa và con đường mòn đẹp như trong tranh vẽ.
2.3. Chùa Kiyomizu – dera
Chùa Kiyomizu – dera hay chùa Thanh Thủy nằm ở thành phố Kyoto. Chùa được xây dựng từ thời kỳ Nara, nhưng vì trải qua nhiều biến cố và hỏa hoạn nên kiến trúc ban đầu không còn nữa. Chùa Kiyomizu – dera hiện tại được phục dựng từ năm 1633, là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất thủ đô Kyoto.
Đến chùa Kiyomizu – dera vào mùa thu Nhật Bản, bạn sẽ được hít thở không khí trong lành và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cây Maple bao quanh kiến trúc cổ kính.
2.4. Imperial East Garden
Imperial East Garden - khu vườn phía đông Cung điện hoàng gia Tokyo là điểm đến tuyệt đẹp để ngắm mùa thu lá đỏ ở Nhật Bản. Ở khu vườn này, bạn sẽ được thưởng thức sắc thu lộng lẫy của cây phong và cây sáp Nhật Bản. Ngoài ra, trong vườn Imperial East Garden, bạn có thể bắt gặp cảnh tượng những chiếc lá đầy màu sắc phản chiếu xuống mặt nước hồ trong xanh, nhìn thật yên tĩnh và lãng mạn.
3. Đến Nhật Bản vào mùa thu ăn gì?
3.1. Hồng sấy
Hồng sấy là một trong những món ăn nổi tiếng chỉ có vào mùa thu Nhật Bản. Sau khi thu hoạch, quả hồng sẽ được người dân gọt hết vỏ và đem phơi khô. Vào mùa thu, khi đến Nhật Bản bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những dây treo hồng đung đưa trước gió. Hồng sấy Nhật Bản có độ mềm, dẻo ngọt nhất định. Khi ăn kết hợp với uống trà, ngắm cảnh thiên nhiên chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm đáng nhớ.
3.2. Hạt dẻ
Mùa thu Nhật Bản là mùa của hạt dẻ, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các xe đẩy hay cửa hàng bán các món ăn làm từ hạt dẻ. Nếu bạn muốn thử hương vị nguyên bản của hạt dẻ Nhật thì hãy thử món hạt dẻ nướng để cảm nhận sự ngọt bùi tự nhiên. Bên cạnh đó, với bàn tay khéo léo, người Nhật còn chế biến ra nhiều món ăn và bánh ngọt thơm ngon từ hạt dẻ mà bạn nên nếm thử như: kẹo hạt dẻ, bánh hạt dẻ,…
3.3. Nấm Matsutake
Matsutake là loại nấm quý hiếm và giàu dinh dưỡng, chỉ sinh sôi nảy nở khi tiết trời Nhật Bản vào thu. Vì thế sẽ thật là thiếu sót nếu bạn không nếm thử hương vị của loại nấm này khi đặt chân tới Nhật vào mùa thu. Nấm Matsutake có mùi thơm của cây thông nhưng khi nấu lên lại có vị gần giống thịt. Nó được sử dụng để nấu các món như: Nấm Matsutake nướng, súp Matsutake, cá Sugi nướng ăn kèm nấm Matsutake,...
3.4. Cá Thu Đao
Cá Thu Đao được đánh bắt chủ yếu khi Nhật Bản bước vào mùa thu, thời điểm từ tháng 9 đến tháng 10. Loại cá này có lớp da xanh bóng, mềm mượt, thịt cá chứa nhiều loại vitamin rất tốt cho sức khỏe. Tại Nhật Bản, cá Thu Đao là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn truyền thống và có giá cả hết sức phải chăng. Một số món ăn hấp dẫn từ cá Thu Đao mà bạn nên nếm thử phải kể đến như: Sashimi cá Thu Đao, cá Thu Đao nướng than hoa,...
4. Lễ hội hấp dẫn mùa thu Nhật Bản
Lễ hội hấp dẫn nhất Nhật Bản vào mùa thu có tên là Takayama Matsuri, được tổ chức vào tháng 10 hằng năm tại mảnh đất Gifu thiêng liêng. Tham gia lễ hội Takayama Matsuri bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đoàn rước kiệu hoành tráng trong trang phục cổ xưa cũng như thưởng thức các điệu múa truyền thống và thả đèn lồng cầu nguyện cùng người dân bản địa.
Ngoài ra, nếu bạn đến thủ đô Kyoto vào mùa thu, bạn có thể hòa mình vào lễ hội Kurama để diễu hành cùng với những ngọn đuốc rực lửa.
Mùa thu Nhật Bản được xem là thời điểm lý tưởng nhất cho những ai mong muốn có được một hành trình khám phá đất được mặt trời mọc. Thông qua bài viết này, VietAIR hy vọng bạn đã bỏ túi được một số kinh nghiệm du lịch Nhật Bản vào mùa thu hữu ích.
Hãy liên hệ VietAIR để mua vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ cũng như được hỗ trợ tư vấn về hành lý và thủ tục bay nhiệt tình, chuyên nghiệp. Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác. Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!