Cách làm cơm chiên trứng Hàn Quốc đẹp mắt, chuẩn vị
Ngày nay, nền văn hóa Hàn Quốc đã và đang có ảnh hưởng nhiều tới giới trẻ Việt Nam. Từ phong cách ăn mặc, ngôn ngữ và đặc biệt là nền ẩm thực. Nếu bạn là một mọt phim Hàn chính hiệu thì chắc hẳn đã từng bắt gặp món cơm chiên trứng Hàn Quốc trên màn ảnh nhỏ. Đây là món ăn rất phổ biến ở Hàn, với những nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp lại thì không bao giờ lỗi thời. Hôm nay hãy cùng VietAIR thực hiện món cơm chiên trứng Hàn Quốc thơm ngon nhé!
1. Nguyên liệu làm cơm chiên trứng Hàn Quốc
Dưới đây là nguyên liệu gợi ý dành cho khẩu phần 4 người ăn:
-
Cơm trắng: 1 chén
-
Thịt heo: 300 gr
-
Trứng gà: 5 quả
-
Cà rốt: 1 củ
-
Ớt chuông các loại
-
Ngô ngọt, đậu hà lan
-
Nấm hương khô: 100g
-
Hành tây: 1 củ
-
Hành lá: 1 ít
-
Hành tím khô
-
Dầu ăn 1/2
-
Tương cà, tương ớt
-
Gia vị mỗi loại 1 ít: bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu…
Lưu ý: Với món cơm chiên trứng Hàn Quốc này các bạn không nhất thiết phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như trên, khối lượng gia vị và nguyên liệu không có một tiêu chuẩn nhất định, vì vậy bạn có thể thay đổi sao cho phù hợp với khẩu vị và sở thích của mình nhé.
2. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn thịt heo tươi
-
Miếng thịt ngon có các đặc điểm: khối thịt rắn chắc có độ đàn hồi cao; miếng thịt phải khô không bị nhớt, màu và mùi bình thường.
-
Không nên chọn thịt: có màu khá đẹp mắt nhưng khô, sờ không dính tay; cắt ra bên trong có mùi. Và cũng không mua thịt heo có lớp nạc sát da, đỏ tươi vì rất dễ đây là con heo đã bị tiêm thuốc kích thích sinh trưởng, không tốt cho sức khỏe.
Cách chọn trứng gà ngon
-
Vỏ trứng: bề mặt sần sùi, hơi nhám là trứng tươi còn vỏ láng mịn là trứng đã để được một thời gian khá lâu.
-
Khi soi trứng dưới ánh sáng:
-
Thấy buồng khí nhỏ, phần lòng đỏ gần như nằm cân bằng giữa quả trứng có màu cam hoặc hồng nhạt còn lòng trắng thì trong suốt thì đây là trứng gà mới.
-
Thấy buồng khí lớn, lòng đỏ có màu đỏ và nổi vân là trứng gà cũ.
Cách chọn ớt chuông
Chúng ta nên mua những quả mà vỏ ngoài có lớp da nhẵn, căng bóng, màu sắc tươi tắn và đều màu. Khi cầm lên có cảm giác chắc tay. Không mua những quả đã bị mềm, nhiều vết thâm, nứt hay mất cuống.
3. Cách sơ chế nguyên liệu
Sơ chế rau củ
-
Cà rốt và hành tây gọt bỏ phần vỏ, rễ. Sau đó đem đi rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
-
Ngô ngọt và đậu hà lan rửa sạch, sau đó để ráo nước.
-
Nấm hương khô ngâm trong nước sôi cho nó nở ra, sau đó vớt ra rửa sạch rồi để ráo. Cắt bỏ đi phần chân nấm rồi cắt hạt lựu.
-
Ớt chuông rửa với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch. Ớt chuông bỏ cuống và lõi, tiếp tục cắt hạt lựu.
-
Đập trứng vào chén, dùng đũa đánh lên cho tan đều.
-
Hành lá nhặt bỏ lá khô héo, rửa sạch, bạn có thể thái nhỏ hoặc thái vừa tùy thích.
-
Rau mùi làm sạch, rửa rồi để ráo nước.
Sơ chế tôm thịt
-
Thịt heo rửa sạch, trần qua nước sôi để khử mùi. Sau đó rửa với nước lạnh lần nữa. Tiếp tục cắt thành những miếng như hạt lựu hay xé mỏng tùy ý. Để tránh thịt bị nát khi chế biến thì lúc thái thịt bạn đừng cắt nhỏ quá, áng chừng sao cho sau khi xào thì thịt săn lại bằng các loại rau củ cắt hạt lựu.
-
Tôm bóc vỏ, loại bỏ chỉ đen và thái nhỏ.
4. Cách chế biến cơm chiên trứng Hàn Quốc
Chiên cơm
-
Đặt một cái chảo sạch lên bếp, bếp nóng thì cho vào một ít dầu để ướt lòng chảo.
-
Khi dầu đã nóng thì cho hành khô vào phi cho thơm.
-
Khi hành đã dậy mùi, bạn cho thịt heo, tôm băm nhỏ vào đảo đều.
-
Cho tiếp các nguyên liệu: cà rốt, ngô ngọt, đậu hà lan, dưa chuột, nấm hương đã thái hạt lựu vào đảo cùng.
-
Cuối cùng thêm ớt chuông và hành tây để tất cả nguyên liệu trộn đều với nhau. Và đừng quên nêm nếm gia vị: 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa hạt tiêu, thêm một ít tương ớt và gia giảm theo khẩu vị của bạn nhé.
-
Khi các nguyên liệu hòa quyện cùng nhau thì bạn cho tiếp cơm vào chiên cùng. Đảo cơm cho đều rồi đậy vung chảo lại cho cơm săn và mềm hơn.
-
Tiếp tục đảo cơm đến khi có màu đẹp thì cho hành lá vào, đảo thêm một phút rồi tắt bếp.
Chiên trứng
-
Dùng một chảo khác làm nóng dầu, đổ từ từ phần trứng đã đánh vào chiên sao cho trứng đổ khắp lòng chảo.
-
Khi trứng đã chín, bạn nhẹ nhàng cho phần cơm vừa làm vào giữa lòng trứng, sau đó úp trứng lại để chiên nốt mặt còn lại.
-
Sau khi trứng chín đều 2 bên, bạn cho món ăn ra đĩa. Nhớ cho thêm rau mùi, một ít tương cà, tương ớt lên trên để thêm phần ngon mắt nhé!
Qua bài hướng dẫn cách làm món cơm chiên trứng Hàn Quốc, hy vọng bạn sẽ có thể chế biến và thưởng thức hương vị của một món ăn Hàn Quốc ngay tại nhà.
Và tất nhiên cách để thưởng thức món ăn này trọn vẹn nhất đó chính là đặt chân đến quê hương của nó.
Hãy liên hệ VietAIR để mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ cũng như được hỗ trợ tư vấn về hành lý và thủ tục bay tận tình, chuyên nghiệp. Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác.
Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!