Theo quy định của tất cả các hãng hàng không, các loại thịt/ hải sản tươi sống được xem là đồ dễ hư hỏng và đều KHÔNG ĐƯỢC chấp nhận vận chuyển trên cabin dưới dạng HÀNH LÝ XÁCH TAY mà phải vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi theo hướng dẫn
Hiện nay theo quy định của các hãng hàng không là Vietjet, Pacific Airlines và Vietnam Airlines, Bamboo Airways đều không cho phép mang thực phẩm tươi sống là cá tôm mực lên máy bay.
Khi đi máy bay hành khách sẽ mang theo các vật dụng theo nhu cầu để sử dụng trong chuyến đi của mình. Với các bạn nữ thông thường sẽ mang theo máy làm sấy uốn tóc để làm đẹp.
Đối với các loại trứng (Gà, vịt…) ở dạng sống theo quy định của cục hàng không trong tất cả các chuyến bay từ Nội địa đến Quốc tế đều không được phép mang lên máy bay dưới mọi hình thức.
Nước mắm là loại chất lỏng có mùi do đó tất cả các hãng hàng không đều TỪ CHỐI VẬN CHUYỂN. Lưu ý: Chỉ riêng đường bay Phú Quốc của hãng VietJet Air là được phép vận chuyển nước mắm và phải tuân thủ các quy định sau:
Bạn được mang cháo và sữa lên máy bay nhưng phải có trẻ sơ sinh đi cùng. Sữa được chia làm sữa bột và sữa tươi đều được mang nhưng cần tuân thủ quy định sau
Khi mang các loại giò chả lên máy bay, bạn cần lưu ý tuy đã được nấu chín nhưng cũng thuộc dạng thực phẩm là thịt, vì thế bạn cũng không được mang lên cabin máy bay mà phải ký gửi.
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà NộiSố 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội