Tại sao phải yêu cầu hành khách khi đi máy bay bắt buộc khai báo y tế: 

- Khi bạn khai báo trung thực lộ trình di chuyển, tình hình sức khỏe của bản thân,... nhà chức trách mới có thể liên hệ với bạn để thông báo nếu như khu vực bạn vừa đi qua phát sinh dịch bệnh.

- Nếu bạn đến từ vùng có dịch như: Trung Quốc, Hàn Quốc, hoặc một số nước châu Âu,... những khu vực đã có hàng ngàn ca nhiễm và hàng trăm người chết vì dịch bệnh, việc khai báo y tế đương nhiên rất cần thiết cho bạn và cộng đồng.

- Nhưng nếu bạn đi từ vùng chưa có dịch về nước, thì việc khai báo y tế có cần thiết không? Câu trả lời vẫn là “Có”. Bởi vì mặc dù bạn đến từ vùng không có dịch, nhưng trong quá trình di chuyển, bạn đã tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều  khu vực khác nhau, hoặc tiếp xúc với những vật dụng công cộng ở sân bay và trên máy bay. Việc bạn bị lây nhiễm từ những nguồn này là hoàn toàn có thể. Vì người nhiễm virus Covid-19 có thời gian ủ bệnh lên tới 14 ngày (1 vài trường hợp được báo cáo lên tới 27 ngày) nên đừng chủ quan khi thấy mình hoặc người quanh mình không có bất cứ biểu hiện bất thường nào nhé.

- Hãy nghiêm túc và trung thực khai báo y tế tại sân bay theo hướng dẫn của nhân viên để giữ gìn cho bản thân và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và đất nước nhé.

Để khai báo y tế bạn có thể truy cập vào website: https://tokhaiyte.vn/

Hãy Liên hệ với VietAIR để được hướng dẫn đặt vé và khai báo y tế một cách nhanh chóng, dễ dàng. Hotline 19001796