Tôi có được mang sạc dự phòng lên máy bay không?

Theo quy định của các hãng hàng không tại hay các hãng máy bay trên thế giới thì việc hành khách được phép mang pin sạc dự phòng lên máy bay (khoang hành khách) với điều kiện bạn phải phù hợp với một số yêu cầu sau thì mới có thể xách chúng theo:

 - Đem theo pin, sạc dự phòng cùng với hành lý xách tay để lên máy bay, không mang theo dưới dạng hành lý ký gửi.

 - Một hành khách chỉ được phép mang 01 pin dự phòng.

 - Không chấp nhận hành khách đem theo pin sạc dự phòng khi đi máy bay mà không rõ nguồn gốc xuất xứ, công suất, dung lượng,…

 - Dung lượng pin tối đa cho phép từ 100-160 mAh. Nếu loại sạc của bạn vượt quá quy định này thì bạn sẽ không được phép mang lên máy bay đâu nhé và nếu bạn vẫn cố chấp đem theo chúng thì bạn sẽ bị nhân viên an ninh phát hiện ngay.

Để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như cho cả chuyến bay, bạn nên tắt nguồn tất cả mọi thiết bị điện tử như điện thoại di động, laptop đặc biệt là pin sạc dự phòng và tuyệt đối không sử dụng trong chuyến bay hoặc trong thời gian máy bay cất cánh, hạ cánh. Sau khi kết thúc chuyến bay thì bạn có thể mở nguồn lại và sử dụng được bình thường rồi nhé.

Do các loại sạc dự phòng có chức năng tích trữ điện nên rất dễ dẫn đến cháy nổ không mong muốn khi máy bay đi vào khu vực có áp suất không ổn định. Ngoài ra, trong những trường hợp va chạm mạnh cũng rất dễ gây ra nổ, do đó bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng khi đem theo chúng nhé và đừng quên thực hiện, nghe theo sự hướng dẫn của tiếp viên hàng không để có một chuyến bay an toàn cũng như trải nghiệm một hành trình đầy ý nghĩa và vui vẻ.

Xem thêm:  vé máy bay Hà Nội đi Quy Nhơn

Hình ảnh minh họa