Hãng Bamboo Airways quy định đối với hành lý

1. Hành lý xách tay

- Để đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho hành khách, Bamboo Airways quy định về trọng lượng và kích thước hành lý xách tay như sau:

Hành lý xách tay

- Hành lý xách tay bao gồm kiện xách tay và 01 vật dụng nhỏ.  Trọng lượng tối đa của 01 kiện hành lý xách tay là 07kg/15lb; Trọng lượng tối đa của 01 vật dụng nhỏ là 03kg/06lb.

- Tổng trọng lượng hành lý xách tay không được vượt quá:

 • Đối với hạng Phổ thông: 10kg/22lb (bao gồm 01 kiện xách tay và 01 vật dụng nhỏ)
 • Đối với hạng Thương gia: 17kg/37lb  (bao gồm 02 kiện xách tay và 01 vật dụng nhỏ)
 • Tổng kích thước tối đa 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá:
 • Đối với 01 kiện xách tay: 115cm (56cm x 36cm x 23cm)
 • Đối với 01 vật dụng nhỏ: 40cm x 30cm x 10cm: Vật dụng nhỏ là một trong những vật dụng sau: Máy tính xách tay, túi xách phụ nữ, ba lô nhỏ, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, hàng hóa miễn thuế, v.v….

- Bamboo Airways không chấp nhận vận chuyển: Thực phẩm tươi và đông lạnh (Như thịt, cá, cua, ốc, …); Các loại hoa quả tươi hoặc chế phẩm từ các loại hoa quả này gây mùi khó chịu (như mít, sầu riêng) và các loại chất lỏng có mùi (như nước mắm, mắm tôm, mắm tép, …) trong hành lý xách tay.

- Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi và hành khách sẽ trả phí dịch vụ cho hành lý kí gửi phát sinh.

- Trẻ em dưới 2 tuổi không được hưởng các tiêu chuẩn về hành lý xách tay.

2. Hành lý ký gửi

- Nếu bạn có nhu cầu mang theo nhiều hành lý hơn tiêu chuẩn hành lý miễn cước, bạn có thể chọn dịch vụ mua trước các gói hành lý ký gửi theo các mức khác nhau với giá ưu đãi và tiết kiệm lên tới 70% trong khoảng thời gian tối thiểu trước 03 tiếng so với giờ khởi hành. Ngoài ra, Bamboo Airways cũng cung cấp dịch vụ Hành lý tính cước mua tại sân bay giúp hành khách có thể sắp xếp hành lý một cách thuận tiện nhất.

    

Hành lý ký gửi

- Mỗi kiện hành lý kí gửi không được vượt quá 32 kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không được vượt quá 203 cm.

- Nếu mỗi kiện hành lý vượt quá tiêu chuẩn nêu trên (về trọng lượng và/hoặc tổng kích thước 3 chiều), hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.

- Lưu ý:

 • Mỗi hành khách mua vé của Bamboo Airways đều được mua tối đa 01 gói hành lý trả trước, ngoại trừ hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Áp dụng cho các chặng bay hoàn toàn trên Bamboo Airways và do Bamboo Airways khai thác.
 • Thời gian mua hành lý trả trước: Muộn nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa và 4 tiếng trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.
 • Hành lý trả trước có giá trị với chuyến bay và vé đã mua; giá trị của gói hành lý trả trước được giữ nguyên trong trường hợp hành khách đổi chuyến bay/ngày bay hoặc đổi sang hành trình mới.
 • Hành lý trả trước không được chuyển nhượng; không được chi hoàn; không được đổi sang các dịch vụ khác hoặc vé hành khách.
 • Khi tổng trọng lượng hành lý ký gửi thực tế của bạn khi làm thủ tục tại sân bay vượt quá tiêu chuẩn Hành lý miễn cước và Hành lý trả trước, bạn phải mua Hành lý tính cước tại sân bay cho phần vượt quá này theo quy định hiện hành.

Mua trước hành lý giúp bạn chủ động hơn cho chuyến bay và tiết kiệm về chi phí, nếu có nhu cầu mua thêm hành lý bạn vui lòng liên hệ VietAIR qua tổng đài 19001796 để được hỗ trợ tư vấn.