Quy định khi mang nước mắm lên máy bay:

- Nước mắm là loại chất lỏng có mùi do đó tất cả các hãng hàng không đều TỪ CHỐI VẬN CHUYỂN

- Lưu ý: Chỉ riêng đường bay Phú Quốc của hãng VietJet Air là được phép vận chuyển nước mắm và phải tuân thủ các quy định sau:

+ Nước mắm phải được vận chuyển trong hành lý ký gửi

+ Mỗi hành khách được mang không quá 4 lít - mỗi chai không quá 1 lít nước mắm

+ Nước mắm cần phải được đựng trong chai/ lọ nhựa (không cho vào chai thủy tinh). Lượng nước mắm chứa trong mỗi chai không vượt quá 95% thể tích của chai để đề phòng sự giãn nở và lực ép va chạm gây vỡ chai.

+ Các chai/ lọ đựng mắm/ chất lỏng có mùi phải được bỏ vào thùng xốp dán kín miệng bằng băng keo, tránh tỏa mùi và không để chất lỏng chảy ra ngoài. Thùng cũng phải được đóng chắc chắn, đảm bảo không dập, vỡ trong quá trình chất xếp và vận chuyển. Thùng hoặc túi hành lý này sẽ được gắn thẻ dễ vỡ trước khi chấp nhận chuyên chở để lưu ý nhân viên chất xếp

- Đối với các chặng bay quốc tế hành khách không được phép mang theo nước nắm cho dù là đi máy bay của bất kỳ hãng bay nào.