Điểm danh các món ăn vặt ở Philippines
Nếu ai đã đến philippines rồi thì chắc chắn không thể nào quên được các món ăn vặt ở Philippines. Việc thưởng thức các món ăn ngon này không chỉ dừng lại ở việc lấp dầy dạ dày, vơi đi cơn đói mà nó còn là cả một quá trình tìm hiểu nghệ thuật đường phố tại nơi đây.
Tại Philippines các món ăn đều mang hương vị đặc trưng, món thì ngọt, món thì mặn và bạn sẽ hiếm gặp được món ăn nào có hương vị cay tại nơi đây. Để hiểu rõ hơn về ẩm thực nơi đây thì mời bạn hãy theo dõi những thông tin mà Vietair chung tôi liệt kê dưới đây nhé.
Lòng nướng Isaw
Nguyên liệu chính của món ăn này đó là lòn lợn hoặc lòng gà. Đây được xem như là món ăn mở màn cho mọi du khách đến với Philippines. Tuy nhiên món ăn này chỉ mở bán vào mỗi buổi xế chiều. Chính vì vậy nếu bạn ở ngoài đường tầm thời gian này chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi mùi thơm ngào ngạt của món ăn này.
Sau khi được làm sạch thì những miếng lòng sẽ được ướp một loại gia vị đặc trưng, sau khi đã ngấm gia vị sẽ được xiên vào một cái xiên cho nên vỉ nướng chín. Màu sắc của món ăn sau khi chín rất là bắt mắt, có màu vàng ươm bóng mỡ nhìn là đã đủ để chảy nước miếng.
Gia vị của món ăn chủ yếu được làm từ giấm, hàng và ớt. Mức giá của mỗi que tầm khoảng 5 PHP (tầm 2.000 VNĐ).
Trứng cút chiên Kwek Kwek
Món ăn này là một món ăn phổ biến và được bầy bán ở khắp các nơi của thành phố Manila Philippines. Sau khi được luộc chín và bóc vỏ thì trứng cút sẽ được phủ lên một lớp bột có màu vàng cam sau đó mang đi chiên cho đến khi có màu vàng giòn.
Cách ăn của nó cũng khá là đặc biệt. Bạn cần lất một chút nước sốt để chấm. Nước sốt này chủ yếu được làm từ gấp, ớt và hành tây. Chỉ với tầm khoảng 12 PHP ( 5.000 đến 6.000 vnđ) là bạn đã có thể mau được ba viên trứng cút chiên.
Món nướng Helmets
Helmets được dịch ra là mũ bảo hiểm, đây chính là tên gọi ám thị chỉ tới món ăn được làm từ đầu gà. Món ăn này được bầy bán phổ biến trên khắp các con phố ẩm thực của Philippines. Sau khi được làm sạch sẽ thì đầu gà sẽ được tẩm một loại gia vị sau đó cho nên bếp lửa than nướng cho đền khi chín.
Khi chín món đầu gà này có màu vàng ươm nhìn cực kì bắt mắt và hấp dẫn. Mức giá của món ăn này là cục rẻ chỉ có 5 PHP ( 2.000 vnđ) là bạn đã có được một xiên rồi.
Xoài thoa mắm ruốc
Món ăn này không chỉ có mặt ở Philipines mà nó còn có mặt ở hầu như nhiều đất nước trên thế giới. Nhưng khác ở một chỗ đó là món ăn này ở Philippines lại thu hút đông đảo người dân đến và thưởng thức hơn ở những nơi khác. Vậy điều gì làm nên sự đặc biệt này?
Nguyên liệu chủ yếu và cũng là điều đặc biệt của món ăn đó là xoài Ấn Độ. Xoài này sẽ được cắt lắt mỏng sau đó xiên vào một cái que, sau khi xiên xong sẽ quyết một chút mắm ruốc lên bề ngoài của miếng xoài. Đây chính là món ăn lý tưởng cho mọi du khách sau khi đã thưởng thức nhiều các món ăn từ dầu mỡ. Mức giá vé của một xiên xoài chỉ tầm khoảng 7 PHP (tương đương với 3.000 vnđ).
Mì Sotanghon
Đây cũng là một món ăn đường phố hấp dẫn nhiều người tìm hiểu giá vé máy bay đi Philippines và đặt mua. Nguyên liệu chính của món ăn đó là mì sợi và nước dùng thịt. Ngoài ra còn có một số nơi dùng cả tỏi, trứng luộc, đậu quê xanh nữa nhé.
Mức gaics của một phần mì Sotanghon này chỉ rơi vào tầm 30 PHP (tương đương 13.000 vnđ mà thôi).
Gà chiên 1 ngày tuổi
Gnhe tên tôi là bạn đã có thể hình dung được món ăn này rồi đúng không nhỉ? Gà tại đây chính là gà chi mới nở được 1 ngày. Sau khi làm lông và sạch sẽ thì gà sẽ được mang đi ướp gia vị. Sau khi ngấm sẽ được chiên vàn giòn, mùi hương vừa thơm vừa hấp dẫn là rung động long nhiều du khác trong nước và ngoài nước.
Món ăn này được bầy bán nhộn nhịp các các khu phố và khu chợ của Philippines. Mức giá của mỗi con gà sẽ rơi vào tầm khoảng 10 PHP (tương đương với 5.000 vnđ).
Gà nướng Lechon manok
Gà sau khi được nhồi sả, ướp gia vị như nước mắm, đường sẽ được cho vào lò nướng cho đến khi chín vàng thì mang ra. Nếu bạn đi một mình thì ½ con gà cũng đủ để bạn no chiếc dạ dày của mình. Mức giá của ½ con gà này sẽ rơi vào tầm khoảng 85 PHP (tương đương với 37.000 vnđ).
Puto Bumbong
Là một món ăn phổ biến vào mùa giáng sinh tại Philippines. Nguyên liệu chảu yếu của bán đó là bột gạo nếp. Bột gạo nếp này là một loại bột khác đặc biệt bởi nó có màu tím. Và cũng chính màu tím này đã tạo cho món ăn được sự khác biệt so với các món ăn khác.
Trên đây là một số thông tin về ẩm thực đường phố ở Philippines.
Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!
Tham khảo thêm: Những địa điểm du lịch Boracay, Philippines