Thứ Hai, 18/12/2023

Ước mơ về tiếp viên hàng không

Mỗi con người ra đời đều phải kiếm lấy cho mình một cái nghề. Có người là bác sĩ, có người là kĩ sư, cũng có người trở thành giám đốc nhưng cũng có người phải làm thuê, làm mướn. Tuy vậy, không nghề nào là không quan trọng và không có ý nghĩa cả. Tất cả mọi công việc đều đáng được xã hội và mọi người tôn trọng.

Đối với riêng bản thân tôi, có lẽ tiếp viên hàng không là công việc mà bấy lâu tôi thích thú. Lý do quan trọng nhất có lẽ là được đi du lịch đây đó trên khắp năm châu, khám phá nền văn hóa độc đáo và những công trình, kiến trúc to lớn của các quốc gia trên thế giới. Không chỉ vậy, ngành hàng không còn phù hợp với tính cách và khả năng của bản thân. Bên cạnh đó ngành hàng không còn đóng góp một phần khá quan trọng cho du lịch nước nhà. Nó không chỉ góp phần phát triển du lịch Việt mà còn kéo theo sự phát triển của kinh tế, văn hóa, xã hội. Đó là dịp quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam cho khắp bạn bè thế giới. Không những vậy, hàng không còn là bộ mặt quan trọng của một nước. Ngành hàng không đã góp một phần nào đó các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài đi vào tìm hiểu thị trường Việt Nam, từ đó tìm ra phương hướng, chiến lược đầu tư cho nước ta. Đó là lý do vì sao, du lịch- hàng không luôn là mũi nhọn đi đầu cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Tiếp viên hàng không là nghề mơ ước của nhiều bạn trẻ
Tiếp viên hàng không là nghề mơ ước của nhiều bạn trẻ

Việc chọn ngành hàng không thật sự là một quyết định khá khó khăn. Bởi đây không phải là một công việc đơn giản, trái lại nó chứa khá nhiều vất vả đòi hỏi trách nhiệm và mức độ an toàn rất cao. Không những vậy, tiếp viên phải luôn biết nở cụ cười thân thiện và hiếu khách, phải luôn quan tâm, lo lắng cho hành khách trong suốt chuyến bay dài. Chính vì thế tiếp viên hàng không ngoài ngoại hình, ngoài kĩ năng giao tiếp, khà năng ứng phó trước các tình huống thì phải có một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ. Vì thế mà việc bị gia đình từ chối là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, tôi đã thuyết phục được tất cả mọi người để thực hiện niềm đam mê của mình. Việc làm cuối cùng bây giờ đây là cố gắng rèn luyện, học tập để tiếp tục vững bước trên con đường còn lại đầy khó khăn, đầy thử thách phía trước.

Thật sự việc chọn môt nghề nghiệp là điều quan trọng, gắn liền với tương lai mọi người. Đó là lý do phải suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định xem nó có phù hợp với bản thân chúng ta hay không. Chỉ có thế, ta mới chọn được nghề nghiệp ổn định, phù hợp nuôi sống chúng ta sau này.

(Trích từ FTMS Global)

Xem thêm:  vé máy bay tết đi Sài Gòn

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger