Chủ Nhật, 10/01/2021

Du lịch Hà Nội hấp dẫn với 5 thức quà nổi tiếng

Khi đặt một chiếc vé máy bay đi Hà Nội, có những món ăn mà chỉ cần nhắc đến tên thôi là bạn cũng có thể đã đọc ngay được địa điểm gắn liền với món ăn đó. Du lịch Hà Nội hấp dẫn với 5 thức quà nổi tiếng dưới đây hi vọng sẽ là những gợi ý thú vị cho hành trình khám phá Hà Nội của bạn.

1. Phở Bát Đàn

Phở bát đàn
Phở bát đàn

Khi đi tới Hà Nội, chắc chắn địa điểm đầu tiên mà nhiều người muốn đến đó chính là phở Bát Đàn. Với cảnh người ta xếp hàng đông nghịt mỗi sớm tinh mơ, dù đông hay hè – cũng đủ để bạn hiểu được sức hút của món phở Bát Đàn với người Hà Nội và cả những du khách phương xa đến mức nào.

2. Sữa chua hàng nón

Sữa chua hàng nón
Sữa chua hàng nón

Dù mới nổi lên cách đây 3 – 4 năm nhưng cũng đủ để sữa chua xắt miếng giúp Hàng Nón có tên trên địa chỉ ẩm thực của các bạn trẻ Hà Nội. Dù có rất nhiều nơi đã bỏ công ra học lại món ăn thú vị này nhưng dường như sữa chua xắt miếng ở Hàng Nón bao giờ cũng có cái vị ngon lành hơn, đậm đà hơn ở bất cứ nơi nào khác.

3. Cháo sườn Lý Quốc Sư

Không phải là vô cớ khi nhắc đến mùa đông Hà Nội là nhắc đến cháo sườn và nhắc đến cháo sườn là nhắc đến phố Lý Quốc Sư. Ở con phố sầm uất này, chỉ có 2 hàng bán cháo sườn ở gần đối diện nhau, thế nhưng khi bất cứ ai thèm ăn cháo sườn, người ta sẽ nghĩ ngay đến việc phóng lên phố Lý Quốc Sư.

4. Mực nướng Hàng Bồ

Mực nướng Hàng Bồ
Mực nướng Hàng Bồ

Người Hà Nội có cái thú nhắm mực nướng, dù là mùa đông hay mùa hè. Thật ra thì mực nướng không phải là món khó tìm, nhưng thích nhất vẫn là được ăn mực nướng ở phố Hàng Bồ. Cũng giống như những con phố vừa được liệt kê ở trên, mực nướng ở Hàng Bồ không chắc là ngon hơn ở những nơi khác. Nhưng nếu muốn ăn mực nướng, người ta sẽ nghĩ ngay đến việc ăn mực ở phố Hàng Bồ và chỉ phố Hàng Bồ mà thôi.

5. Phở cuốn Ngũ Xá

Phở cuốn Ngũ Xá
Phở cuốn Ngũ Xá

Dù phở cuốn đã trở thành một món ăn cực kỳ phổ biến ở Hà Nội và bạn có thể ăn nó ở bất cứ đâu, nhưng nhắc đến phở cuốn thì bạn sẽ chỉ nghĩ đến Ngũ Xã mà thôi. Ở đây không chỉ có những hàng phở cuốn “lâu đời” nhất (tuổi đời tính theo tuổi món ăn này xuất hiện) mà còn được đánh giá là ngon nhất và nổi tiếng nhất. Chẳng thế mà phở cuốn Ngũ Xã đã trở thành một thương hiệu không chỉ được các bạn trẻ Hà Nội thuộc lòng mà còn cả các khách du lịch phương xa yêu mến.

Nếu bị hấp dẫn và lôi cuốn bởi những thức quà ở trên, còn chờ đợi gì mà bạn không đặt ngay cho mình một tour du lịch Hà Nội tại Onetour.vn hay đặt vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội tại Vietair.com.vn để khám phá. Mọi thắc mắc về chuyến đi Hà Nội của bạn, bạn có thể gọi điện đến số tổng đài: 1900 1796 để được tư vấn và giải đáp.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger