Thứ Bảy, 23/09/2023

Nhà thờ Tắc Sậy - Điểm du lịch nổi danh xứ công tử Bạc Liêu

Nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất khu vực miền Tây. Nơi đây không chỉ gắn liền với những câu chuyện thiêng liêng cảm động của cha Trương Bửu Diệp, mà nó còn nổi tiếng với những kiến trúc đẹp thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. 

Nhà thờ Tắc Sậy và những điều bạn cần biết

Nhà thờ Tắc Sậy và những điều cần biết

Một trong những điểm du lịch được yêu thích nhất mỗi khi đặt chân đến Bạc Liêu, người ta đều ghé qua nơi thánh đường công giáo với tên gọi “Nhà thờ Tắc Sậy”. Liệu rằng nơi đây có gì thu hút du khách đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Nguồn gốc cái tên Tắc Sậy

Nhà thờ Tắc Sậy từ lâu đã trở thành một trong những địa điểm tham quan biểu tượng của tỉnh Bạc Liêu. Vì xung quanh nhà thờ là những khu vực đầy lau sậy, thêm với đó cũng có một con đường tắt để đi đến nhà thờ gọi là Tắc Sậy. Theo tiếng địa phương của người miền Nam gọi là “Tắc Sậy” nên nhà thờ mới được gọi là Nhà thờ Tắc Sậy.

Xem thêm: vé máy bay Vietjet Pleiku

2. Lịch sử hình thành

Có thể nói nhà thờ Tắc Sậy là một nhánh của họ đạo Bạc Liêu ngày xưa. Thời gian đầu thành lập là do cha Jules - Một linh mục người Pháp đến truyền đạo thành lập nên 4 họ đạo ở khu vực miền Tây trong đó có họ đạo Bạc Liêu. 

Nhà thờ Tắc Sậy được chính thức thành lập và năm 1925. Và đến năm 1926 cha Phaolô Trần Minh Kinh được cử làm cha xứ đầu tiên. Đến tháng 3 năm 1930 thì cha Phanxico Trương Bửu Diệp về nhận nhiệm sở mới thay cha Kinh. 

Từ đó, cha Trương Bửu Diệp đã chuyển nhà thờ từ phía trong ra ngoài để có mặt tiền như vị trí hiện tại. Cha cũng cũng là người có công lớn trong việc hình thành và phát triển nhà thờ. Và đến ngày nay, sau khi đã trải qua nhiều biến cố thì nhà thờ đã được xây dựng lại và trở thành một trong những địa điểm hành hương công giáo nổi tiếng nhất. 

3. Đặc điểm kiến trúc

Nhà thờ Tắc Sậy là một trong những nhà thờ mang nét kiến trúc lạ mắt và độc đáo. Với thiết kế 3 tầng: tầng 1 là nơi dành cho khách nghỉ ngơi, tầng 2 và 3 là nơi để