Tùy theo hãng hàng không và hạng vé bạn lựa chọn, các hãng sẽ có quy định về hành lý xách tay được mang theo.  Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi và bạn sẽ cần trả phí dịch vụ cho hành lý ký gửi phát sinh:

1. Hãng Vietnam Airlines quy định: Vì lý do an toàn, trọng lượng và kích thước của hành lý xách tay cần đảm bảo:

Trọng lượng tối đa của 01 kiện hành lý xách tay là 10kg/22lb.

Tổng trọng lượng hành lý xách tay không được vượt quá:

- Đối với hạng Phổ thông: 12kg/26lb bao gồm 01 kiện và 01 phụ kiện 

- Đối với hạng Phổ thông đặc biệt/Thương gia: 18kg/40lb gồm 02 kiện và 01 phụ kiện 

Tổng kích thước tối đa 3 chiều (dài, rộng, cao) cần đảm bảo: 

Đối với 01 kiện xách tay: 115cm (56cm x 36cm x 23cm)

Đối với 01 phụ kiện: 40cm x 30cm x 15cm 

2. Hãng Vietjet Air quy định: Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé dưới 2 tuổi) được phép mang 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 túi hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07kg.

  • Kích thước:

01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm.

01 túi cá nhân nhỏ (gồm một trong những túi sau):

01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay...có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm.

01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm.

01 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

3. Hãng Pacific Airlines: Có hạn mức nghiêm ngặt về trọng lượng và kích cỡ đối với hành lý xách tay mà quý khách có thể mang lên khoang hành khách:

- Hành khách hạng Phổ thông, Tiện lợi và Tối ưu: một hành lý chính và một hành lý nhỏ với tổng trọng lượng không quá 7kg.

- Hành khách có gói Flex: Thêm +7kg Hành lý xách tay hoặc giá vé hạng thương gia: một hành lý chính và một hành lý nhỏ có tổng trọng lượng không quá 14kg. Trọng lượng mỗi hành lý không được quá 10 kg. Số lượng có hạn trên mỗi chuyến bay. Dịch vụ mua Thêm +7kg Hành lý xách tay có trên một số tuyến bay chọn lọc

Hành lý chính (hoặc hành lý trong khoang Thương gia) phải vừa với ngăn hành lý phía trên đầu và kích cỡ không quá 56cm (cao) x 36cm (rộng) x 23cm (sâu). Hành lý nhỏ phải vừa với khoảng trống dưới ghế phía trước của quý khách. Nếu hành lý của quý khách vượt quá hạn mức kích cỡ hoặc trọng lượng

4. Hãng Bamboo Airways:  Để đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho hành khách, đối với hành lý xách tay, Bamboo Airways có quy định chung như sau:

- Hành khách hạng Thương gia: Được phép mang 02 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa mỗi kiện hành lý là 7 kg.

- Hành khách hạng Phổ thông: Được phép mang 01 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7 kg.

Kích thước hành lý xách tay được quy định không vượt quá 56 cm x 36 cm x 23 cm.

Mỗi hành khách khi bay cùng Bamboo Airways có thể mang một trong những vật dụng cá nhân miễn phí  có kích thước tối đa không vượt quá:  40 cm x 30 cm x 10 cm.

Hành lý này phải đủ nhỏ để đặt dưới gầm ghế phía trước ghế ngồi của quý khách. Vật dụng cá nhân bao gồm: Máy tính xách tay, túi xách phụ nữ, ba lô nhỏ, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, hàng hóa miễn thuế, v.v…